Lãnh đạo Đồng Tháp thăm bệnh nhân nghi do ngộ độc thực phẩm
Cập nhật: 22/08/2024
VOV.VN - Chiều 12/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo Sở Y tế, UBND thành phố Hồng Ngự và các đơn vị liên quan đến thăm các trường hợp người dân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự và Bệnh viện Quốc tế Tâm Trí Hồng Ngự nghi do ngộ độc thực phẩm.
Tại thời điểm đến thăm, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự còn 34 ca đang theo dõi sức khỏe; Bệnh viện Quốc tế Tâm Trí Hồng Ngự còn 3 ca. Tình hình sức khỏe của các bệnh nhân hiện đều ổn định, tiến triển theo chiều hướng tích cực. Sau khi thăm hỏi, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Hồng Ngự và 2 bệnh viện.
Theo UBND thành phố Hồng Ngự, sau khi vụ việc xảy ra địa phương đã phối hợp, đề nghị 2 bệnh viện theo dõi sát diễn tiến bệnh của các ca nhập viện và báo cáo hằng ngày; yêu cầu cơ sở bánh mì tạm ngưng hoạt động để phối hợp điều tra; ban hành quyết định kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đột xuất đối với công ty và cơ sở bánh mì.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn đề nghị địa phương phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan rà soát, làm rõ nguyên nhân vụ việc; đồng thời, chỉ đạo các bệnh viện tiếp tục theo dõi sát tình hình, chăm sóc sức khỏe của các ca còn lại.
Theo báo cáo, ngày 7/8, tại thành phố Hồng Ngự đã xảy ra 1 vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì khiến 20 công nhân của Công ty TNHH Thái Dương, ngụ phường An Lộc, thành Phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhập viện. Từ ngày 8 đến 12/8, tiếp tục có thêm nhiều bệnh nhân ngoài Công ty nhập viện. Tính đến chiều ngày 12/8, số ca nhập viện được ghi nhận lên đến 148, hiện đã xuất viện 48 ca và còn khoảng 100 ca đang điều trị. Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự và Bệnh viện Quốc tế Tâm Trí Hồng Ngự là những nơi tiếp nhận số ca đông nhất.
Chiều 12/8, tại hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2024 do Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội Nhà báo tỉnh Đồng Tháp tổ chức, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đồng Tháp đã thông tin vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TP. Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vào ngày 7/8 vừa qua.
Sau khi nhận thông tin, đoàn công tác Chi cục ATVSTP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Hồng Ngự, BVĐK Khu vực Hồng Ngự điều tra thực tế các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Hồng Ngự.
Cũng trong hôm nay (12/8), UBND tỉnh Đồng Tháp đã có công văn chỉ đạo chủ động ngăn ngừa và khẩn trương khắc phục hậu quả trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại thành phố Hồng Ngự. Theo đó, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hồng Ngự, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Hồng Ngự, Trung tâm Y tế huyện Tân Hồng và các đơn vị liên quan tập trung tối đa lực lượng y, bác sĩ, thuốc, thiết bị, vật tư y tế để cứu chữa kịp thời các nạn nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân.
Trong công văn tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Chủ tịch UBND huyện, thành phố phối hợp với các sở, ngành chức năng tiến hành rà soát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc, nhất là cơ sở kinh doanh thực phẩm, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không để xảy ra các vụ việc tương tự.
Trước đó, như VOV đã thông tin, vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vào ngày 7/8. Theo đó, công nhân của Công ty TNHH Thái Dương, ngụ phường An Lộc, thành Phố Hồng Ngự ăn bánh mì trong lúc tăng ca, sau đó các công nhân xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy. Nhiều công nhân sau đó phải nhập viện để theo dõi.
Từ khóa: đồng tháp, lãnh đạo đồng tháp, bệnh nhân, ngộ độc thực phẩm,ngộ độc thực phẩm ở Đồng Tháp
Thể loại: Xã hội
Tác giả: phạm hải/vov-đbscl
Nguồn tin: VOVVN