Lãnh đạo Đài TNVN luôn quan tâm, ủng hộ các hoạt động của Liên Chi hội Nhà báo

Cập nhật: 20/06/2022

VOV.VN - Chiều 20/6, tại Trung tâm phát thanh quốc gia, 58 Quán Sứ (Hà Nội), Liên Chi hội Nhà báo Đài TNVN tổ chức buổi gặp mặt thân mật kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Tham dự có Uỷ viên Trung ương Đảng,Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ, Phó TGĐ Phạm Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Liên chi Hội Nhà báo Đài TNVN và đại diện lãnh đạo các đơn vị, Ban Chấp hành Liên Chi hội, đại diện Ban Thư ký các chi hội, các hội viên được trao tặng Kỷ niệm chương, đại diện các tác giả được giải Báo chí quốc gia năm 2021, đại diện các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh -người anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người khai sinh ra nền báo chí Cách mạng Việt Nam, sinh thời đã nói: “Nhiệm vụ của báo chí là phục vụ nhân dân, phục vụ Cách mạng, là cầu nối thể hiện ý Đảng, lòng dân, tăng cường sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, là công cụ “phò chính trừ tà”. Như vậy có thể thấy, sứ mệnh của những người làm báo đầy ý nghĩa, tự hào, vẻ vang nhưng cũng vô cùng gian nan và nhiều khó khăn, thử thách.

Lịch sử của nền báo chí cách mạng Việt Nam luôn gắn với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Bất cứ giai đoạn nào, các nhà báo luôn là những chiến sĩ dũng cảm trên tất cả các mặt trận.

lanh dao Dai tnvn luon quan tam, ung ho cac hoat dong cua lien chi hoi nha bao hinh anh 1
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đề cậpnhững nỗ lực của các nhà báo VOV, Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ cho hay, thời gian qua, hình ảnh các nhà báo trong đó có cả các nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam, tác nghiệp quên mình trong thiên tai, bão lũ, đấu tranh phòng chống tội phạm, không nề hà đi vào giữa tâm dịch Covid-19…để thông tin kịp thời, chính xác đến công chúng về thực tế cuộc sống đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ đã gây xúc động cho người xem. Các nhà báo, các cơ quan báo chí đã góp phần quan trọng để đất nước ta có được những thành tựu, vị thế và uy tín như ngày nay. Thời gian qua, chính các nhà báo cũng góp phần quan trọng trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ổn định đời sống xã hội trong trạng thái “bình thường mới”.

Cùng với sự cố gắng của đội ngũ các nhà báo, các đơn vị trong Đài TNVN, Liên Chi hội Nhà báo của Đài thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: giáo dục truyền thống, đạo đức nghề nghiệp, chăm lo quyền lợi của hội viên, tổ chức các hoạt động nghiệp vụ nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên.

Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ đã biểu dương những nỗ lực Liên Chi hội Nhà báo Đài TNVN trong năm qua, trong đó, đã chủ trì tổ chức thành công Hội báo toàn quốc năm 2022 sau 2 năm gián đoạn do dịch Covid-19; thực hiện nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, quảng bá tốt hình ảnh VOV, huy động được hội viên toàn quốc tham gia. Liên Chi hội được cấp trên biểu dương và khen thưởng: Tổng Giám đốc biểu dương vì tổ chức tốt Hội báo; Hội Nhà báo tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc, tặng bằng khen cho 1 hội viên xuất sắc.

Các nhà báo, Hội viên đã gửi gửi 52 tác phẩm tham gia Giải báo chí quốc gia; 5 tác phẩm trong số đó được giải, gồm 2 giải A, 2 giải B và 1 giải C. Trên môi trường nghiệp vụ quốc tế, chúng ta lần đầu tiên giành 2 giải của Hiệp hội phát thanh - truyền hình châu Á - Thái Bình Dương 2021. Các nhà báo VOV cũng bội thu ở giải thưởng báo chí do các bộ, ngành tổ chức.

“Đảng ủy, lãnh đạo Đài TNVN ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo Liên Chi hội cũng như gần 900 hội viên thuộc Liên Chi hội Nhà báo Đài TNVN. Cá nhân tôi và tập thể lãnh đạo Đài hứa sẽ luôn quan tâm ủng hộ các hoạt động, các phong trào của Liên Chi hội nhà báo Đài TNVN, cũng như quan tâm đến việc không ngừng nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ làm báo ở Đài TNVN”, Tổng Giám đốc Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh.

Tại lễ kỷ niệm, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Vũ Hải Quangđã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 11 hội viên của Liên Chi hội nhà báo Đài TNVN. Bên cạnh đó, Liên Chi hội cũng tặng Giấykhencho các cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho hoạt động của Liên Chihội.

lanh dao Dai tnvn luon quan tam, ung ho cac hoat dong cua lien chi hoi nha bao hinh anh 2
Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang trao Kỷ niệm chương“Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 11 hội viên của Liên Chi hội Nhà báo Đài TNVN.

lanh dao Dai tnvn luon quan tam, ung ho cac hoat dong cua lien chi hoi nha bao hinh anh 3
Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Phạm Mạnh Hùng tặng Bằng khen cho nhà báo Kiều Thanh Phượng vì có thành tích trong nghiệp vụ và công tác hội.

Từ khóa: LiênChiHộiNhàbáoĐàiTNVN,ngàyBáochíCáchmạngViệtNam,nhàbáovov,dịchCovid-19

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập