Lạ miệng, hấp dẫn với món thịt bò trộn dưa leo

Cập nhật: 07/10/2020

VOV.VN - Dưa leo và thịt bò là sự kết hợp hoàn hảo vì món ăn vừa ngon miệng, lại không bị ngấy, không những thế còn dễ chế biến và tốt cho sức khoẻ.

Thịt bò được biết đến là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng như chất sắt, protein… rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Người béo muốn giảm cân hay người gầy muốn tăng cân, thịt bò cũng đều là sự lựa chọn lý tưởng, đặc biệt với những người muốn tạo cơ bắp thì càng không thể bỏ qua món thịt bò.

Ăn thịt bò đem lại nhiều lợi ích về sức khoẻ, giúp bạn xây dựng hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng. Ngược lại với hàm lượng sắt ít ỏi trong cá, thịt gà, gà tây, thịt bò lại rất giàu chất sắt, một khoáng chất cần thiết để tạo máu. 

Dưa chuột (dưa leo) là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình. Không thể phủ nhận lợi ích của dưa chuột bởi trong loại quả này có tính mát, giàu vitamin có lợi cho cơ thể như vitamin C, chất xơ, vitamin B1, vitamin B2, vitamin V3, vitamin B5, vitamin B6,... tạo nên nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Dưa chuột giúp phòng ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả, ồn định huyết áp, tốt cho hệ tiêu hoá,...

Thịt bò và dưa leo có thể trở thành "bộ đôi ăn ý" trong bữa ăn gia đình. Bạn đã từng thử qua món thịt bò trộn dưa leo chưa? Vị tươi ngọt của thịt kết hợp với sự thanh mát của dưa leo sẽ làm nên món ăn lạ miệng mà vẫn hấp dẫn cho gia đình bạn đấy. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt bò thái miếng

Dưa leo

Hành lá, cà chua bi, ngò, tỏi băm, đậu phộng rang giã nhỏ vừa

Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước cốt chanh

Cách chế biến:

Thịt bò: Rửa sạch, thái lát mỏng bản to theo thớ thịt nằm ngang để khi ăn thịt không bị dai. Ướp thịt với ½ phần tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn trong 30 phút cho bò ngấm đều gia vị.

Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái mỏng, vừa thái vừa ngâm vào bát nước lạnh để hành giảm bớt vị hăng. Sau đó trộn vào hành ¼ thìa muối, ¼ thìa đường, ½ thìa giấm ướp trong 15 phút rồi vắt bớt nước.

Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.  Hành lá, ngò thái khúc, hành tím bóc vỏ, thái lát.

Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần tỏi băm nhỏ còn lại, cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn rồi trút ra đĩa.

Sử dụng một cái âu lớn dùng để trộn, cho thịt bò, dưa leo, hành tây đã sơ chế vào, nêm nếm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước cốt chanh sao cho vừa ăn, bạn có thể gia giảm các loại gia vị cho phù hợp khẩu vị gia đình bạn nhé, trộn đều, để trong 15 phút cho món trộn ngấm gia vị.

Cho nửa phần lạc rang, rau ngò, vào đảo nhẹ. Bày món ăn ra đĩa, rắc nốt phần lạc rang còn lại lên trên cho đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm và cách thưởng thức:

Món thịt bò trộn dưa leo được trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa. Thịt bò ngấm gia vị, ngọt ngon, không bị dai.

Dưa leo, hành tây, không có mùi hăng, ngấm gia vị. Tổng thể món ăn có vị chua, cay, mặn, ngot cân bằng./.

Từ khóa:

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập