Kích thước “cậu nhỏ” có ảnh hưởng đến khoái cảm?

Cập nhật: 17/07/2021

[VOV2] - Thời gian qua, có nhiều phương pháp làm tăng kích thước “cậu nhỏ” được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội. Nhiều quý ông đã tin và làm theo. Kết quả đã gây hậu quả không nhỏ đến sức khỏe và “chuyện ấy”.

Cách đây không lâu, báo chí có đưa tin về việc một bệnh nhân nam phải vào bệnh viện đa khoa TW Cần Thơ cấp cứu trong tình trạng dương vật bị biến dạng, cương đau, sinh hoạt tình dục khó khăn… Nguyên nhân là do trước đó, ông này đã làm theo hướng dẫn của một người bạn tự bơm silicon lỏng vào dương vật với mong muốn làm tăng kích thước, tăng khoái cảm… Theo BS Hà Ngọc Mạnh, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ tại Hà Nội, những trường hợp này không hiếm gặp, nhiều bệnh nhân bị tổn thương nặng, dương vật bị biến dạng, xuất hiện u hạt và hoại tử. Để điều trị, các bác sĩ phải phẫu thuật tạo hình lại dương vật.

Việc giữ được phong độ ổn định và làm sao có được “súng ống” với kích thước "khủng" vẫn luôn là mối quan tâm của các anh. Chẳng thế mà, khi cảm thấy “cậu nhỏ” không đạt được kích thước như mong muốn là các anh tìm cách để tăng độ dài và to hơn. Có cầu thì ắt có cung, nhiều phương pháp với các loại thuốc được coi là có tác dụng làm tăng kích thước “cậu nhỏ” được quảng cáo tràn lan trên mạng. Chỉ cần gõ cụm từ “tăng kích thước dương vật” đã cho hàng nghìn kết quả với những đáp án khác nhau như tiêm thuốc, bôi gel, bơm silicon…

BS Hà Ngọc Mạnh cho biết, có nhiều phương pháp để tăng kích thước dương vật. Để tăng độ dài thì có thể cắt dây chằng lưng dương vật để dương vật thẳng và dài ra. Phương pháp này giúp dương vật có thể dài thêm khoảng 1-2cm. Phương pháp thứ hai là nối vật hang tức là dùng vật liệu nhân tạo để làm vật hang dài ra thêm. Phương pháp thứ ba là dùng mỡ tự thân để bơm lớp dưới da kèm theo huyết tương giảm tiểu cầu, tức là dùng những tấm silicon độn dưới da làm tăng kích thước dương vật. Tùy từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng phương án nào và tỷ lệ thành công bao nhiêu.

Tuy nhiên, nhiều quý ông đã vì đã sốt sắng, mong muốn dương vật phải đạt được ngay kích thước như mong muốn nên đã tự làm theo hướng dẫn trên mạng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. “Làm những thủ thuật can thiệp vào dương vật thì cần phải bảo đảm tình trạng vô khuẩn tối đa. Khi không bảo đảm vô khuẩn thì sẽ bị nhiễm khuẩn vùng da. Da dương vật là tổ chức lỏng lẻo, dễ tổn thương và dễ bị viêm và khi bị viêm thì rất khó điều trị. Nếu bệnh nhân dùng những chất mà trong y học không khuyến cáo dùng sẽ dễ gây tổn thương dưới da. Việc điều trị những tổn thương, biến chứng thường rất khó khăn. Có những trường hợp tổn thương không thể hồi phục được hoàn toàn, ảnh hưởng đến khả năng cương và khả năng khác của tình dục” – BS Hà Ngọc Mạnh chia sẻ.

Theo nghiên cứu, kích thước dương vật chuẩn có chiều dài khoảng 11-11,5cm khi cương. Dương vật ngắn có chiều dài dưới 7cm. BS Hà Ngọc Mạnh khuyên nếu dương vật ngắn dưới 7cm khi cương thì nên làm phẫu thuật tăng độ dài. Nhưng thực tế, có mấy khi các anh nam giới hỏi vợ là đã hài lòng với kích thước “cậu nhỏ” hiện có chưa. Phần lớn các anh vẫn tự ngộ nhận về “cậu nhỏ”, tự làm tăng kích thường mà không biết rằng dương vật dài quá cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tình dục. Và, đôi khi các anh tự đo ở nhà thấy nhỏ nhưng đến khám bác sĩ thì lại bình thường, không cần can thiệp gì cả. Đó là vấn đề tâm lý mà các anh cần vượt qua.

"Việc “cậu nhỏ” dài hay ngắn, to hay nhỏ không phải là yếu tố quyết định cuộc yêu đó có đạt được khoái cảm hay không mà vấn đề là thời gian quan hệ tình dục kéo dài được bao lâu và những kỹ thuật tình dục có mang lại sự hài lòng cho cả hai hay không? Vì thế trước khi quyết định can thiệp đối với "cậu nhỏ" chúng ta cần được thăm khám cẩn thận tại những cơ sở y tế uy tín"- BS Hà Ngọc Mạnh tư vấn.

 

Từ khóa: cậu nhỏ, tăng kích thước, dương vật, BS Hà Ngọc Mạnh, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt Bỉ

Thể loại: Tâm sự - Tình yêu

Tác giả:

Nguồn tin: VOV2

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập