Khởi tố thêm 2 bị can trong vụ sạt lở kè làm chết 3 người tại tỉnh Cao Bằng

Cập nhật: 26/09/2023

VOV.VN - Công an thành phố Cao Bằng đã khởi tố thêm 2 bị can là cán bộ phường trong vụ sạt lở kè đá khiến 3 người tử vong.

Liên quan đến vụ án hình sự "Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại tổ 4, phường Duyệt Trung, thành phố Cao Bằng", Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng vừa tiếp tục khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Nông Thị Nghiệp (sinh năm 1970) - Thành uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Duyệt Trung, thành phố Cao Bằng và bà Mã Thúy Huyền (sinh năm 1968) - công chức địa chính xây dựng của UBND phường Duyệt Trung, thành phố Cao Bằng.

Kết quả điều tra cho thấy, bà Nông Thị Nghiệp và bà Mã Thúy Huyền là người trực tiếp đến kiểm tra đã thực hiện không hết trách nhiệm, để bỏ lọt vi phạm của công trình. Hành vi của 02 bị can đã cấu thành tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Khoản 3, điều 360 Bộ Luật hình sự.

Trước đó, vào sáng ngày 30/4/2023, công trình kè đá chắn đất tại tổ 4, phường Duyệt Trung bị sạt lở gây sập nhà dân làm 3 người tử vong và 2 người bị thương. Điều đáng nói, sau khi nhận thấy kè đá có nguy cơ gây nguy hiểm, gia đình nạn nhân đã có đơn, kiến nghị nhưng không được chính quyền sở tại quan tâm xử lý. 

Như vậy, đến thời điểm này đã có 5 đối tượng liên quan đến vụ việc bị khởi tố. Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ và hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Từ khóa: cao bằng, sạt lở kè, sạt lở kè làm 3 người chết, công an thành phố cao bằng, chết người do sạt kè

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: công luận/vov-đông bắc

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập