Khởi tố hai thanh niên dụ dỗ đưa người sang Campuchia làm việc

Cập nhật: 21/02/2024

VOV.VN - Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Huy Hoàng (Sinh năm 2004, trú tại phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình) và Lưu Văn Dũng (Sinh năm 2003, trú tại phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình) về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép".

Trước đó, khoảng tháng 10/2022, Nguyễn Huy Hoàng đang ở Campuchia đã sử dụng tài khoản Facebook liên hệ với Lưu Văn Dũng, rủ Dũng sang Campuchia làm việc trên máy tính, lương cao và nói với Dũng là nếu ai muốn đi làm ở Campuchia thì giới thiệu cho Hoàng, mỗi người đi làm ở Campuchia Hoàng sẽ trả cho Dũng 6 triệu đồng.

Sau đó Dũng đã dụ dỗ được 2 người là TĐH (SN 2009) và PTT(SN 2003), trú tại thành phố Hòa Bình, liên hệ với Hoàng để đưa 2 người trên sang Campuchia làm việc. Đến khoảng tháng 9/2023, Hoàng về Việt Nam và đưa Dũng sang Campuchia.

Đối tượng Nguyễn Huy Hoàng, sau khi đưa được người từ Việt Nam sang Campuchia làm việc, Hoàng sẽ được trả hoa hồng 1 nghìn đô la Mỹ/người. Những người do Hoàng đưa sang Campuchia được quản lý tập trung tại một khu nhà cao tầng, tiếp giáp Thái Lan, do Người Trung Quốc làm chủ, hàng ngày sử dụng máy tính thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản (sử dụng tài khoản Facebook giả nữ để lừa tiền; lừa nạp tiền chơi Game...).

Hiện vụ án đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý theo quy định của Pháp luật.

Từ khóa: campuchia, đưa người ra nước ngoài, đưa người sang campuchia, đưa người ra nước ngoài trái phép, vượt biên, hòa bình

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả: việt cường/vov1

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập