Khám phá những lợi ích cho sức khỏe từ bắp ngô

Cập nhật: 15/01/2020

VOV.VN - Ngô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giúp chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và kích thích tiêu hóa...

kham pha nhung loi ich cho suc khoe tu bap ngo hinh 1

Kiểm soát bệnh tiểu đường: Chất anthocyanin và flavonoid có trong ngô có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, kiểm soát bệnh tiểu đường.

kham pha nhung loi ich cho suc khoe tu bap ngo hinh 2

Ngăn ngừa bệnh tim: Ngô là thực phẩm giàu folate, có tác dụng làm giảm axit amin do đó giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

kham pha nhung loi ich cho suc khoe tu bap ngo hinh 3

Ngăn ngừa ung thư: Ngô có chứa chất beta cryptoxanthin, một loại carotenoid, có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả.

kham pha nhung loi ich cho suc khoe tu bap ngo hinh 4

Giảm cân: Chất phytochemical trong râu ngô điều chỉnh các gen kiểm soát sự tích tụ chất béo, chuyển hóa tế bào mỡ và axit béo.

kham pha nhung loi ich cho suc khoe tu bap ngo hinh 5
Giảm viêm: Các protein và chất phytochemical có trong ngô có tác dụng bảo vệ cho cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây viêm, ức chế sự kích hoạt của một số gen gây viêm.
kham pha nhung loi ich cho suc khoe tu bap ngo hinh 6

Cải thiện thị lực: Ngô (đặc biệt là ngô vàng) có chứa 2 loại caroteno là lutein và zeaxanthin, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thị lực.

kham pha nhung loi ich cho suc khoe tu bap ngo hinh 7

Chống lão hóa, làm đẹp da: Hàm lượng vitamin E và magie trong ngô có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp da sáng đẹp, căn tràn sức sống.

kham pha nhung loi ich cho suc khoe tu bap ngo hinh 8

Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh: Ngô rất giàu chất xơ không hòa tan có tác dụng ngăn ngừa táo bón, kích thích nhu động ruột, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già./.

Từ khóa: ngô, lợi ích của bắp ngô, tác dụng của bắp ngô, dinh dưỡng bắp ngô, giảm cân với ngô

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập