Khám phá những lợi ích cho sức khỏe từ bắp ngô
Cập nhật: 15/01/2020
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
VOV.VN - Ngô mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: giúp chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư và kích thích tiêu hóa...
Kiểm soát bệnh tiểu đường: Chất anthocyanin và flavonoid có trong ngô có tác dụng loại bỏ các gốc tự do, kiểm soát bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa bệnh tim: Ngô là thực phẩm giàu folate, có tác dụng làm giảm axit amin do đó giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Ngăn ngừa ung thư: Ngô có chứa chất beta cryptoxanthin, một loại carotenoid, có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả.
Giảm cân: Chất phytochemical trong râu ngô điều chỉnh các gen kiểm soát sự tích tụ chất béo, chuyển hóa tế bào mỡ và axit béo.
Cải thiện thị lực: Ngô (đặc biệt là ngô vàng) có chứa 2 loại caroteno là lutein và zeaxanthin, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thị lực.
Chống lão hóa, làm đẹp da: Hàm lượng vitamin E và magie trong ngô có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp da sáng đẹp, căn tràn sức sống.
Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh: Ngô rất giàu chất xơ không hòa tan có tác dụng ngăn ngừa táo bón, kích thích nhu động ruột, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già./.
Từ khóa: ngô, lợi ích của bắp ngô, tác dụng của bắp ngô, dinh dưỡng bắp ngô, giảm cân với ngô
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN