Khai mạc triển lãm ảnh “Bộ đội Biên phòng Việt Nam, Biên phòng Đắk Lắk"

Cập nhật: 01/03/2024

VOV.VN - "Bộ đội Biên phòng Việt Nam, Biên phòng Đắk Lắk - Dấu ấn 65 năm trưởng thành và phát triển" là chủ đề triển lãm ảnh do Hội VHNT Đắk Lắk phối hợp với Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh và Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức chiều nay (1/3).

Diễn ra từ nay đến hết ngày 15/4 tới đây tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, triển lãm trưng bày 120 tác phẩm nhiếp ảnh kết hợp với màn hình trình chiếu phóng sự về bộ đội biên phòng. Đây là những hình ảnh được lựa chọn từ các chuyến đi thực tế sáng tác, những lần đi công tác biên phòng của các nhà báo và nghệ sĩ nhiếp ảnh, khắc họa chân thực hình ảnh người chiến sĩ Biên Phòng Việt Nam nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Qua đó giới thiệu, tuyên truyền về quá trình 65 năm xây dựng và phát triển của Bộ đội Biên phòng Việt Nam, Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk; phản ánh những nét đẹp của cán bộ, chiến sĩ biên phòng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biên phòng toàn dân gắn với chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Dự triển lãm và bắt gặp hình ảnh chính mình khi còn đang công tác ở khu vực biên giới, Đại tá Lê Xuân Đáng, Nguyên phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk xúc động chia sẻ: "Trong số 120 bức ảnh này có một bức ảnh của tôi, chụp khi tới thăm bà mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Liễu ở xã biên giới Ea Bung thì tôi rất xúc động. Đây là sự quan tâm của văn hóa nghệ thuật và công tác tuyên truyền của tỉnh, động viên kịp thời cho cán bộ chiến sĩ biên phòng. Và qua đây chúng tôi cũng thấy được sự trưởng thành của lực lượng Biên phòng xưa và nay. Từ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương cũng như đồng bào các dân tộc để bộ đội biên phòng có sự trưởng thành, vững vàng, xứng đáng với niềm tin của Đảng, của nhân dân như ngày hôm nay". 

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Từ khóa: bộ đội, bộ đội, biên phòng, triển lãm, việt nam, ảnh

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: h xíu/vov-tây nguyên

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan