iOS 18 mang tính năng tin nhắn mới cho iPhone

Cập nhật: 12/06/2024

VOV.VN - Tại WWDC 2024, Apple đã giới thiệu Apple Intelligence và nhiều tính năng mới cho iOS 18, đặc biệt là khả năng nhắn tin trò chuyện dễ dàng hơn với Android.

Ứng dụng Tin nhắn của iOS 18 được đánh giá là một công cụ thay đổi cuộc chơi đối với Apple nhờ khả năng hoạt động tốt hơn rất nhiều, đặc biệt là hỗ trợ giao thức tin nhắn RCS (Rich Communicating Support) mà các thiết bị Android đã hỗ trợ trước đó.

Không chỉ có vậy, nếu sử dụng Tin nhắn thường xuyên, người dùng có thể biết cách nhấn và giữ một tin nhắn, sau đó gửi phản hồi thay vì nhập phản hồi. Theo mặc định, người dùng chỉ có thể trả lời 1 trong 6 phản hồi: yêu, thích, không thích, cười, cảm thán và dấu chấm hỏi. Trong khi 6 phản ứng ban đầu vẫn giữ nguyên, Apple đã thiết kế lại chúng bằng cách thêm một chút màu sắc. Ngoài ra, người dùng không còn bị giới hạn ở 6 phản ứng nữa. Với iOS 18, họ có thể phản ứng với tin nhắn bằng bất kỳ biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán nào mà họ chọn.

Có một số tính năng tiện lợi khác được thêm vào Tin nhắn trong bản cập nhật mới nhất. Một là gửi tin nhắn bị trì hoãn, cho phép người dùng lên lịch gửi tin nhắn trước thời hạn. Một trong những cảm giác tồi tệ nhất là nhận ra mình quên chúc mừng sinh nhật ai đó. May mắn thay, người dùng không còn phải lo lắng phải đối mặt với những tình huống xấu hổ như thế này nữa với iOS 18.

Giờ đây, người dùng cũng có thể nhấn mạnh điều mình đang nói bằng các công cụ định dạng mới mà Apple đã thêm vào Tin nhắn, bao gồm in đậm, in nghiêng và gạch ngang. iOS 18 mới cho phép họ thể hiện bản thân bằng các hiệu ứng văn bản động, bao gồm giật, gợn, nổ, bùng nổ và các hiệu ứng khác.

Cuối cùng, Apple cũng thông báo rằng người dùng iPhone 14 trở lên hiện có thể gửi tin nhắn được mã hóa hai đầu qua Vệ tinh. Vì vậy, nếu từng rơi vào tình huống không có Wi-Fi và Dữ liệu di động, người dùng vẫn có thể liên lạc với những người thân yêu của mình.

Từ khóa: iOS 18, Apple, iOS 18, WWDC 2024, Apple Intelligence, Android

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả: ctv kiến an/vov.vn (biên dịch)

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập