Họp báo kéo dài 14 tiếng, Tổng thống Ukraine phủ nhận bị Trump đe dọa

Cập nhật: 19/10/2019

VOV.VN - Tổng thống Zelensky khẳng định rằng ông Trump không hề đe dọa ông trong cuộc điện đàm hồi tháng 7 hay ngay cả tại cuộc gặp hồi tháng 9/2019.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định ngày 10/10 trong cuộc họp báo lâu nhất thế giới rằng ông sẵn sàng mở một cuộc điều tra về cáo buộc Ukraine can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 song phủ nhận việc Tổng thống Trump đe dọa ông.

hop bao keo dai 14 tieng, tong thong ukraine phu nhan bi trump de doa hinh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Reuters

Tổng thống Zelensky đã nhiều lần được hỏi về mối quan hệ giữa ông và chính quyền Tổng thống Trump khi trả lời báo giới tại một cuộc họp báo kéo dài 14 tiếng ở tòa án Kiev. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Ukraine cũng trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến mối quan hệ giữa ông với Tổng thống Nga Putin cũng như những nỗ lực của ông nhằm chấm dứt cuộc chiến ở khu vực Donbass miền đông nước này.

Ông Zelensky đã khẳng định rằng Tổng thống Trump không hề tìm cách đe dọa ông trong cuộc điện đàm hồi tháng 7 hay ngay cả tại cuộc gặp hồi tháng 9/2019.

Tổng thống Trump từng đưa ra cáo buộc rằng cựu Phó Tổng thống và cũng là ứng viên tranh cử Tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ Joe Biden đã làm ăn sai trái ở Ukraine. Con trai ông Biden là Hunter Biden từng làm ăn với công ty dầu khí Ukraine Burisma. Luật sư riêng của Tổng thống Trump Rudolph Giuliani cũng cáo buộc một số quan chức Ukraine đã giúp đỡ bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016.

Nhà lãnh đạo Ukraine tuyên bố ông sẵn sàng mở một cuộc điều tra chung về Burisma và cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 song nhấn mạnh rằng Ukraine là một quốc gia độc lập với các cơ quan thực thi luật pháp độc lập mà ông không có quyền gây ảnh hưởng đển các cơ quan này.

"Không có sự đe dọa nào cả. Đó không phải là chủ đề trong cuộc trao đổi của chúng tôi", ông Zelensky khẳng định./.

Từ khóa: họp báo lâu nhất thế giới, Tổng thống Ukraine, Tổng thống Zelensky, phủ nhận bị Trump đe dọa, xung đột miền đông Ukraine

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập