Hội thao kỷ niệm 57 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia

Cập nhật: 24/06/2024

VOV.VN - Sáng 24/6, tại tỉnh Kampong Thom, đã khai mạc hội thao khu vực Campuchia do tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện thể thao đặc biệt với sự tham dự của các cán bộ, công nhân viên và người lao động Việt Nam và Campuchia, trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 57 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Campuchia.

Hội thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm nay thu hút gần 500 vận động viên, tham gia 6 nội dung thi đấu: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, kéo co, quần vợt và bi sắt. 

Phát biểu khai mạc, ông Huỳnh Kim Nhựt, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn cao su Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết, hội thao là một hoạt động phong trào mang tính truyền thống của ngành. Đây là hoạt động nhằm tạo không khí sôi nổi, giao lưu trao đổi và tăng cường tình đoàn kết giữa các cán bộ, công nhân viên và người lao động Việt Nam – Campuchia nói riêng và của cả tập đoàn nói chung, góp phần nâng cao tinh thần phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2024.    

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN tại Campuchia, ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng Giám đốc công ty Cao su Chư sê Kampong Thom cho biết: “Đây là lần đầu tiên tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam tổ chức hội thao tại khu vực Campuchia và công ty cao su Chư Sê Kampong Thom tự hào là đơn vị đăng cai tổ chức. Hôm nay mọi người tập trung về đây, tinh thần rất phấn khởi, hào hứng. Đây đúng là một ngày hội của những cán bộ, công nhân viên và người lao động".

Anh Tan Bora, đại diện cho các vận động viên bóng chuyền tham dự hội thao  chia sẻ: “Lần này rất đặc biệt, khi hội thao được tổ chức tại Campuchia. Ngoài các vận động viên Việt Nam thì các vận động viên Campuchia tham dự cũng rất đông. Qua các hoạt động thể thao này, các cán bộ, nhân viên và người lao động Việt Nam - Campuchia sẽ ngày càng gần gũi và thân thiện với nhau hơn".

Các môn thi đấu của hội thao chào mừng kỷ niệm 57 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia (24/6/1957 - 24/6/2024), 95 năm ngày truyền thống ngành cao su (28/10/1929-28/10/2024) diễn ra từ ngày 24 đến 26/06/2024, trong sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên Việt Nam - Campuchia.

Từ khóa: Việt Nam, Campuchia, hội thao, quan hệ ngoại giao,kỷ niệm

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả: văn đỗ-tuấn anh/vov-phnom penh

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan