Học sinh Hà Nội thở phào, “cười như được mùa” vì đề Anh thi vào 10 dễ

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN -Kết thúc bài thi tiếng Anh, học sinh Hà Nội thở phào nhẹ nhõm vì đề thi sát chương trình sách giáo khoa, dễ hơn đề thi minh họa được công bố trước đó.

Sáng nay (3/6), gần 86.000 thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội làm bài thi môn tiếng Anh, hình thức kết hợp trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 60 phút.

Kết thúc môn thi tiếng Anh, nhiều thí sinh thở phào nhẹ nhõm, phấn khởi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Nhận xét về đề thi, nhiều thí sinh cho rằng đề thi khá dễ, không có nhiều kiến thức nâng cao.

de thi tieng anh de, hoc sinh ha noi tho phao, "cuoi nhu duoc mua" hinh 1
Học sinh thở phào nhẹ nhõm vì đề thi không khó.

Bước ra khỏi phòng thi với tâm lý thoải mái, Hà Đức Huy (THCS Trưng Vương) vui vẻ chia sẻ: "Em thấy đề thi tiếng Anh năm nay khá dễ, các kiến thức đều đã được học trên lớp, bám sát chương trình sách giáo khoa. Chỉ có một vài câu mang tính nâng cao hơn, nhưng vẫn có thể suy luận để làm được, không quá khó. Nếu chỉ học trong sách giáo khoa cũng có thể đạt từ 7-8 điểm với đề thi này".

de thi tieng anh de, hoc sinh ha noi tho phao, "cuoi nhu duoc mua" hinh 2

Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 của Hà Nội có 2 phần gồm trắc nghiệm khách quan và tự luận, Huy cho biết, trước ngày thi em đã khá lo lắng và ôn rất kỹ các dạng bài viết lại câu có thể gặp trong phần tự luận. Tuy nhiên, trong đề thi chính thức, phần này khá dễ, không làm khó thí sinh. Các nội dung được cho là khó trong đề thi tiếng Anh như tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa cũng rất đơn giản, là các từ phổ biến, thường gặp.

de thi tieng anh de, hoc sinh ha noi tho phao, "cuoi nhu duoc mua" hinh 3

Lê Việt Anh, THCS Thanh Trì cũng tỏ ra phấn khởi sau khi hoàn thành bài thi môn tiếng Anh. Nam sinh dự ước lượng mình có thể đạt trên 9 điểm với đề thi này. "Đề thi tiếng Anh không có câu hỏi nào khó. Việc kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm em thấy khá phù hợp. Em cảm thấy việc có thêm môn tiếng Anh trong kỳ thi vào lớp 10 không quá áp lực, vì nếu không thi, thì đây cũng là môn học rất quan trọng mà chúng em phải chú ý học tốt".

Khá căng thẳng, lo lắng trước khi bước vào kỳ thi lớp 10, giờ đây Lê Anh Minh, THCS Trương Vương lại thở phào nhẹ nhõm, vì đề thi không khó.

"Đề thi tiếng Anh chính thức dễ hơn rất nhiều so với đề thi minh họa mà Sở công bố trước đó cũng như đề thi thử tại trường. Các dạng bài trong đề thi đều đã được ôn luyện kỹ trên lớp. Các câu hỏi vừa sức với học sinh. Em dự đoán mình được tầm trên 9 điểm", Minh hào hứng chia sẻ.

de thi tieng anh de, hoc sinh ha noi tho phao, "cuoi nhu duoc mua" hinh 4
Hai bài thi cuối cùng của kỳ thi này đã giúp thí sinh tự tin, giải tỏa nỗi lo trước đó

Nam sinh nói thêm rằng, kết thúc bài thi môn Toán chiều qua (2/6), em cũng như nhiều thí sinh khác cảm thấy khá lo lắng, căng thẳng khi đề thi khó. Tuy nhiên, 2 bài thi cuối cùng của kỳ thi này đã giúp thí sinh tự tin, giải tỏa nỗi lo trước đó.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập hệ không chuyên năm 2019 chính thức khép lại với 2 bài thi môn tiếng Anh, Lịch sử. Chiều nay (3/6), các thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường THPT chuyên tiếp tục thi các môn chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngoại ngữ, Văn, Lịch sử, Địa lý..../.

Từ khóa: đề thi tiếng Anh, học sinh Hà Nội thở phào, cười như được mùa, đề thi tiếng Anh vào 10 Hà Nội, đề thi dễ,

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập