Hàng loạt địa phương của Trung Quốc phát hiện các ca viêm phổi mới

Cập nhật: 22/01/2020

VOV.VN - Tổng số người thiệt mạng do chủng virus corona đến thời điểm hiện tại ở Trung Quốc đã tăng lên 6 người.

Nguy cơ về một đại dịch bùng phát đang hiện hữu hơn bao giờ hết khi hàng loạt địa phương tại Trung Quốc thông báo phát hiện những ca nhiễm viêm phổi do chủng virus corona gây ra.

Tính đến rạng sáng 22/1 (theo giờ địa phương), cơ quan y tế Trung Quốc thông báo đã có 319 ca nhiễm bệnh viêm phổi do chủng vi rút corona gây ra, trong đó, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc - nơi khởi phát và là trung tâm dịch bệnh có 270 trường hợp. Tại Bắc Kinh ghi nhận 10 trường hợp, Quảng Đông 14 trường hợp, Thượng Hải 6 trường hợp, Chiết Giang 5 trường hợp, Thiên Tân 2 trường hợp; Hà Nam, Trùng Khánh và Đài Loan mỗi nơi 1 trường hợp.

hang loat dia phuong cua trung quoc thong bao cac ca viem phoi moi hinh 1
Hàng loạt địa phương của Trung Quốc thông báo các ca viêm phổi mới Ảnh: AP.

Cùng với đó hàng loạt các địa phương của Trung Quốc cũng thông báo các ca nghi nhiễm bệnh, đặc khu kinh tế Hồng Kong ghi nhận 117 trường hợp có các triệu chứng của bệnh viêm phổi, Tứ Xuyên 3 trường hợp, Giang Tây 2 trường hợp, Vân Nam, Quảng Tây, Sơn Đông, Cát Lâm, An Huy, Hải Nam, Quý Châu và Ninh Hạ mỗi địa phương 1 trường hợp.

Trong khi đó, hôm 21/1, tại Vũ Hán, bệnh viêm phổi do chủng virus corona gây ra cũng đã khiến 2 người tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng đến thời điểm hiện tại do dịch bệnh lên con số 6 người. Cơ quan y tế Trung Quốc cũng xác nhận, 15 trường hợp y bác sỹ bị nhiễm bệnh trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

Trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Trung Quốc đã ra thông báo số 1 xếp bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới gây ra vào các bệnh truyền nhiễm nhóm B theo quy định của Luật phòng chống các bệnh truyền nhiễm của Trung Quốc. Tuy nhiên, sẽ áp dụng các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát chặt chẽ như đối với các bệnh truyền nhiễm nhóm A (cấp độ cao nhất). Cục Bảo hiểm y tế Trung Quốc cũng sẽ áp dụng các chính sách thanh toán đặc biệt đối với những trường hợp nhiễm bệnh.

Ngành đường sắt, hàng không cũng cho biết, sẽ tiến hành đổi, trả vé miễn phí cho các hành khách đến hay xuất phát từ Vũ Hán. Những ngày gần đây, chính quyền thành phố Vũ Hán cũng tiến hành kiểm soát và hạn chế ra vào khu vực nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan./.

Từ khóa: viêm phổi, virus corona, Trung Quốc, Vũ Hán, dịch viêm phổi lạ

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập