Hàng chục nạn nhân “sập bẫy” khi mua pháo hoa qua mạng

Cập nhật: 4 giờ trước

VOV.VN - Dùng Zalo liên lạc với người có nhu cầu mua pháo hoa quốc phòng, đối tượng Trần Thế Khoa (SN 1996, trú tại: xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình) đã thực hiện hành vi lừa đảo với hơn 30 nạn nhân trên khắp cả nước, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Ngày 25/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã bắt giữ đối tượng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thế Khoa về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, nhận thấy Tết nguyên đán đang cận kề, anh H.Đ.Q. (SN 1986, trú tại: phường Sông Trí, tỉnh Hà Tĩnh) lên các trang mạng xã hội để tìm mua pháo hoa quốc phòng.

Ngày 16/9/2025, đối tượng Trần Thế Khoa (SN 1996, trú tại: xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình) sử dụng tài khoản Zalo có tên“Hoàng An Mobile” được đăng kí từ số điện thoại 0823511704 liên lạc với anh H.Đ.Q. và giới thiệu bản thân là đại lý bán pháo hoa quốc phòng ở thành phố Hà Nội, có khả năng chuyển hàng về cho khách có nhu cầu tại Hà Tĩnh. Khi anh Q. hỏi mua 10 thùng giàn phun viên 2025 thì Khoa báo giá là 104.400.000đ (giá rẻ hơn trên thị trường bán) nên anh Q. đồng ý mua.

Sau khi yêu cầu anh Q. gửi vị trí, Trần Thế Khoa lên mạng tìm thấy cửa hàng số bán pháo hoa quốc phòng của anh N.B.N. (SN 1981, trú tại: xã Kỳ Khang, tỉnh Hà Tĩnh) gần vị trí của anh H.Đ.Q. nên Khoa điện thoại hỏi anh N.B.N. giả vờ hỏi mua 10 thùng pháo hoa quốc phòng loại giàn phun viên sản xuất năm 2025 thì được anh N.B.N. đồng ý bán. Khoa đã nói dối rằng, bản thân là người gốc Kỳ Anh hiện đi làm ăn xa và sẽ nhờ người nhà đến lấy, sau khi nhận được hàng thì Khoa sẽ thanh toán tiền.

Ngay sau đó, Khoa đã gọi điện cho H.Đ.Q. đến cửa hàng pháo hoa nêu trên để lấy pháo, rồi yêu cầu H.Đ.Q. chuyển số tiền 104.400.000 đồng vào số tài khoản ngân hàng mang tên “Hoan Trong An”. Nhưng sau khi nhận được tiền Khoa liền tắt máy và khóa Zalo nhằm cắt đứt liên lạc với anh Q và anh N..

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh đã vào cuộc, nhanh chóng bắt giữ đối tượng Trần Thế Khoa (Lúc này đối tượng đang lẩn trốn tại địa bàn Hà Nội), khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua đấu tranh ban đầu, xác định được với phương thức, thủ đoạn như trên đối tượng Trần Thế Khoa đã thực hiện hành vi lừa đảo đối với hơn 30 nạn nhân trên khắp cả nước, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Số tiền chiếm đoạt được, Khoa sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Để phục vụ công tác điều tra, mở rộng xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo để các công dân là nạn nhân của đối tượng và vụ án liên hệ  Đại uý Trần Viết Phúc, Điều tra viên thụ lý vụ án qua số điện thoại: 0819480888.

Từ khóa: pháo hoa, pháo hoa, qua mạng, chiếm đoạt, tài sản, hà tĩnh, sập bẫy, hành vi, nạn nhân

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả: bá thăng/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập