Hàn Quốc đóng cửa nhiều trường học do sự bùng phát của virus corona

Cập nhật: 06/02/2020

VOV.VN - Ngày 6/2, 5 trường học ở phía đông thủ đô Seoul, Hàn Quốc, tiếp tục thông báo đóng cửa để phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona mới gây nên.

Theo báo cáo, 4 trường tiểu học và 1 trường trung học cơ sở ở quận Songpa, thủ đô Seoul ra lệnh đóng cửa sau khi có một bệnh nhân sống tại khu vực này được xác nhận nhiễm virus corona trước đó.

han quoc dong cua nhieu truong hoc do su bung phat cua virus corona hinh 1
Hàn Quốc đóng cửa nhiều trường học do sự bùng phát của virus corona. Ảnh minh họa: Reuters
Như vậy, tổng cộng đã có 42 trường học ở đóng cửa ở khu vực phía đông thủ đô Seoul, trong tổng số 340 trường học đươc Bộ Giáo dục nước này yêu cầu đóng cửa trên phạm vi cả nước. Bộ Giáo dục cũng khuyến cáo các trường đại học nên hoãn chương trình học trong 4 tuần sắp tới để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh.
Đây là một trong số các biện pháp khẩn cấp của chính quyền Hàn Quốc để ngăn chặn nguy cơ lây lan virus corona. Trước đó, vào kỳ nghỉ tuần trước, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã cho phép các trường học tại các khu vực có ghi nhận trường hợp bị nhiễm virus corona hoặc có người mang virus corona qua lại, được phép tạm thời đóng cửa sau khi tham vấn với chính quyền địa phương./.

Từ khóa: đóng cửa trường học, viêm phổi cấp, viêm phổi ncov, virus corona mới, corona

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập