Giỗ Tổ Hùng Vương ở thác Prenn Đà Lạt thu hút nhiều du khách

Cập nhật: 18/04/2024

VOV.VN - Sáng nay (18/4), tại Đền thờ Âu Lạc trong Khu du lịch thác Prenn Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương , thu hút đông du khách và người dân địa phương đến dự.

 Lễ giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra trang nghiêm, với các nghi lễ chính gồm: Đám rước lễ vật dâng cúng Quốc tổ, Tế lễ truyền thống và dâng hương Quốc tổ tại các đền Thượng, Trung, Hạ.

Em Phạm Thị Oanh, sinh viên Trường Đại học Đà Lạt cho biết, mình và các bạn có mặt từ sớm, tham dự đầy đủ các nghi lễ hướng về Quốc tổ để tưởng nhớ, ôn lại cội nguồn: “Em và các bạn rất tự hào và biết ơn đối với các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, từ đó lòng yêu nước của chúng em cũng được bồi đắp nhiều hơn. Em cũng ý thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân mình, phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu, cố gắng cống hiến cho xã hội để có thể làm được những gì mà ông cha ta đã làm”.        

Đền thờ Âu Lạc nằm trong danh thắng cấp quốc gia Khu du lịch thác Prenn, vì vậy thu hút nhiều khách du lịch và người dân địa phương. Theo ông Đinh Xuân Hùng, du khách đến từ tỉnh Nghệ An, dù làm gì, ở đâu thì ngày này luôn được mọi người ghi nhớ.

“Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mồng mười tháng ba. Vì vậy tôi về đây thắp nén hương tưởng nhớ các vua Hùng có công dựng nước”, ông Hùng nói.

Ngoài nghi lễ, Lâm Đồng còn tổ chức nhiều hoạt động biễu diễn nghệ thuật, thi đấu cờ tướng, hội thi trò chơi dân gian, phiên chợ quà quê và không gian nghệ thuật ẩm trà, thư pháp… tái hiện những nét văn hóa dân gian từ bao đời nay của người dân Việt Nam.

Từ khóa: Giỗ Tổ Hùng Vương , Giỗ Tổ Hùng Vương ,thác Prenn Đà Lạt,Đà Lạt,vua Hùng,du khách,lễ hội

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: quang sáng/vov-tây nguyên

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan