Giải pháp nâng cao năng suất, chất lượng cây chè (06/10/2023)

Cập nhật: 09/10/2023

VOV1- Chè là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của nước ta. Bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động sản xuất và xuất khẩu chè của Việt Nam còn tồn tại nhiều hạn chế. Về cơ bản, sản xuất chè của Việt Nam vẫn là sản xuất nông hộ nhỏ, nguyên liệu búp chè tươi cung cấp cho chế biến chưa đồng đều do chưa tuân thủ qui trình kỹ thuật và từ các giống chè địa phương trồng bằng hạt có chất lượng thấp. Vậy cần làm gì để nâng cao năng suất, chất lượng cây chè?
- Khách mời: Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Lam - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển chè, Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

Từ khóa: #Sản xuất chè #Nông sản chè #Trung tâm nghiên cứu chè

Thể loại: Đời sống

Tác giả: thu duyên - vov1

Nguồn tin: VOV1

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập