Facebook tiếp tục xóa gần 1.000 tài khoản cổ vũ biểu tình bạo lực

Cập nhật: 17/06/2020

VOV.VN - Kể từ đầu tháng 6 này, Facebook đã tuyên bố sẽ cứng rắn trong cách xử lý và đình chỉ các tài khoản liên quan đến việc cổ vũ gia tăng bạo lực biểu tình.

Người đại diện Facebook Inc vừa qua cho biết, họ đã khóa thêm hơn 900 tài khoản liên quan đến các nhóm dân tộc da trắng hay chủ nghĩa ly khai da trắng cổ vũ các cuộc biểu tình bạo lực tại thành phố Seattle ở Mỹ gần đây. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc và tình trạng bạo lực của cảnh sát với người da màu đã lan rộng trên khắp nước Mỹ.

facebook tiep tuc xoa gan 1.000 tai khoan co vu bieu tinh bao luc hinh 1
Facebook tiếp tục xóa gần 1.000 tài khoản cổ vũ biểu tình bạo lực. (Ảnh: KT)

Theo thông báo, hầu hết các tài khoản bị khóa có liên quan đến nhóm Proud Boys - một tổ chức phát xít cực hữu, chỉ thừa nhận đàn ông là thành viên và thúc đẩy bạo lực chính trị. Ngoài ra, các nhóm trực tuyến sử dụng các hình ảnh bạo lực biểu tình với mục tiêu câu khách và quảng cáo cũng sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Không chỉ đối với ứng dụng mạng xã hội Facebook, tất cả các tài khoản cổ vũ và đăng tải nội dung liên quan đến các nhóm dân tộc da trắng trên ứng dụng Instagram cũng sẽ bị đình chỉ. Kể từ đầu tháng 6 này, Facebook đã tuyên bố sẽ cứng rắn trong cách xử lý và đình chỉ các tài khoản liên quan đến 2 nhóm cực hữu Proud Boys và American Guard đăng tải nội dung cổ vũ gia tăng bạo lực biểu tình./.

Từ khóa: Facebook, xóa gần 1.000 tài khoản, tài khoản cổ vũ biểu tình

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập