VOV.VN - Nhiều lần được gia hạn nhưng dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống ở TP. Thủ Đức vẫn không hoàn thành.
Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống (đoạn từ cầu Giồng Ông Tố 2 đến nút giao thông Mỹ Thủy, TP.Thủ Đức) do Ban quản lý dự án xây dựng các công trình giao thông TP.HCM là chủ đầu tư.
Đường Đồng Văn Cống là tuyến đường đôi, có dải đất dự trữ ở giữa 2 phần đường. Đây là tuyến đường huyết mạch dẫn vào cảng Cát Lái với lưu lượng lớn xe tải, container di chuyển mỗi ngày.
Đây là một trong những dự án trọng điểm của TP. Dự án không phải thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, thi công thuận lợi nhưng đến nay công trình đã chậm trễ khoảng 27 tháng (hơn 2 năm) so với tiến độ đề ra.
Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM đơn vị đã nhiều lần gia hạn thời gian hoàn thành công trình và TP.HCM cũng có công văn yêu cầu chủ đầu tư triển khai thi công lại trước ngày 15/2. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa có "động tĩnh". Trong ảnh dải phân cách cứng nằm lăn lốc ngổn ngang bên vệ đường.
Dải đất dự trữ giữa 2 làn đường Đồng Văn Cống cỏ cây mọc um tùm.
Nhếch nhác rác...
Dải đất ở giữa 2 phần đường được người dân tận dụng làm điểm vá vỏ ô tô.
Tuyến đường được san ủi mở rộng rồi bỏ dở, từ lâu nhà thầu không thi công nữa.
Chạy dọc tuyến đường Đồng Văn Cống, phóng viên ghi nhận đến nay vẫn không thấy bóng dáng máy móc, thiết bị thi công.
Nhà thầu thi công đã tạm ngưng thi công từ tháng 6/2022. Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, việc chậm trễ hoàn thành dự án làm lãng phí nguồn lực ngân sách, gây bức xúc cho người dân.
Nhằm giải quyết dứt điểm các vướng mắc của dự án, đảm bảo hoàn thành công trình trong năm 2023, Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị UBND TP.HCM giao Thanh tra thành phố tổ chức thanh tra toàn diện dự án này. Đồng thời, xem xét, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống (TP.Thủ Đức) khởi công từ cuối tháng 2/2020, không phải giải phóng mặt bằng và dự kiến hoàn thành trong 6 tháng, mở rộng mặt đường thêm 7m, tăng thêm 2 làn xe lưu thông mỗi bên, vốn đầu tư gần 42 tỷ đồng. Khi hoàn thành đường Đồng Văn Cống sẽ có 10 làn xe ô tô và 2 làn xe máy lưu thông./.
Từ khóa: Đường Đồng Văn Cống vẫn nguyên xi dù đã gia hạn nhiều lần, Nhiều lần được gia hạn nhưng dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống ở TP Thủ Đức vẫn không hoàn thành, đường đồng văn cống ở Thủ đức