Đối thoại xã hội ASEAN lần thứ 11
Cập nhật: 18/12/2020
(VOV5) - Các khuyến nghị đã được đưa ra nhằm cung cấp thêm các gợi ý cho các quốc gia chủ động ứng phó các tác động của COVID-19.
Chiều 17/12, với vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hộiphối hợp với Hội đồng công đoàn dịch vụ các nước ASEANtổ chức Đối thoại Xã hội ASEAN lần thứ 11với chủ đề “Xây dựng lại một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng sau đại dịch COVID-19”.
Dự buổi đối thoạicó các đầu mối của Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về Lao động, Ban thư ký ASEAN, đại diện các tổ chức của người lao động và người sử dụng lao động ASEAN, các tổ chức quốc tế trong khu vực.
Các đại biểu dự Đối thoại thảo luận 2 nội dung chính, bao gồm: Dịch COVID -19 và các tác động tới thế giới công việc; Xây dựng lại ASEAN tốt hơn. Dựa trên cơ sở thảo luận, các khuyến nghị khu vực của Đối thoại đã được đưa ra nhằm cung cấp thêm các gợi ý cho các quốc gia thành viên ASEAN trong việc chủ động ứng phó các tác động của COVID-19 hoặc bất kỳ đại dịch nào khác có thể xuất hiện trong tương lai.
Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, đối thoại xã hội ASEAN, gắn kết và chủ động thích ứng, dịch covid 19
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOV5