Độc đáo lễ hội ngắn nhất Nhật Bản
Cập nhật: 3 giờ trước
VOV.VN - Hàng năm, Nhật Bản có khoảng gần 30.000 lễ hội lớn nhỏ. Lễ hội nào cũng độc đáo và mang nét đẹp văn hóa vùng miền. Trong số đó có một lễ hội cực ngắn mà không phải du khách nước ngoài nào cũng biết, đó là lễ hội Enrei Onodachi ở thành phố Okaya thuộc tỉnh Nagano – miền Trung Nhật Bản.
Lễ hội diễn ra một năm hai lần, lần thứ nhất là vào tháng 6 để kỷ niệm sự kiện Nhà vua Minh Trị đến thăm đèo Shiojiri – một danh thắng của Nhật Bản, vào năm 1880 và lần thứ 2 là vào tháng 10 để kỷ niệm chuyến thăm đến cùng 1 địa điểm của Nhà vua Chiêu Hòa vào năm 1947.
Bắt đầu lễ hội, những người tham dự tập trung trước một bia đá và chờ hiệu lệnh của người chủ tế để hành lễ. Sau khi có hiệu lệnh, mọi người hành lễ theo đúng phong cách Nhật Bản, để tay xuôi xuống đất và cúi người về phía trước. Hành lễ xong là lễ hội cũng kết thúc.
Mặc dù chỉ kéo dài khoảng 15-20 giây, và được công nhận là lễ hội ngắn nhất Nhật Bản, nhưng đây là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong năm của thành phố Okaya và địa phương láng giềng là thành phố Shiojiri, được cư dân địa phương lưu truyền, gìn giữ qua nhiều thế hệ. Lễ hội Enrei Onodachi gần đây nhất mới được tổ chức hôm 14/10 vừa qua với sự tham gia của 130 người, bao gồm lãnh đạo và những người có uy tín của hai địa phương.
Người dân hai thành phố khẳng định sẽ bảo tồn lễ hội độc đáo này lâu dài, nhằm thắt chặt tình cảm của hai địa phương láng giềng, cũng như cầu chúc cho hòa bình, thịnh vượng của Nhật Bản và thế giới.
Từ khóa: lễ hội ngắn nhất Nhật Bản, lễ hội Enrei Onodachi,lễ hội,độc đáo
Thể loại: Văn hóa - Giải trí
Tác giả: tuấn nhật/vov-tokyo
Nguồn tin: VOVVN