Điện Kremlin phản ứng về vụ cảnh sát Mỹ tấn công các nhà báo Nga

Cập nhật: 23/07/2020

VOV.VN - Đại sứ quán Nga tại Washington cũng đã gửi thư khiếu nại tới Bộ ngoại giao Mỹ về vụ việc này.

Nga hy vọng Mỹ sẽ thực hiện các biện pháp toàn diện nhằm đảm bảo an ninh cá nhân cho các nhà báo Nga cũng như tạo điều kiện tối đa để công tác truyền thông nói chung không bị hạn chế.

dien kremlin phan ung ve vu canh sat my tan cong cac nha bao nga hinh 1
Kênh 1 truyền hình Nga. Ảnh: YouTube.

Những phát biểu này vừa được người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh khi đề cập vụ việc mới đây cảnh sát Mỹ tấn công hai phóng viên đàiChannel Onecủa Nga khi họ đang tác nghiệp phản ánh các cuộc biểu tình ở thành phố Portland, bang Oregon.

Đại sứ quán Nga tại Washington cũng đã gửi thư khiếu nại tới Bộ Ngoại giao Mỹ về vụ việc này. Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov thậm chí còn yêu cầu mở cuộc điều tra toàn diện về hành động được cho là “tàn nhẫn” của cảnh sát Mỹ. Trước đó hồi tháng 5 vừa qua cũng từng xảy ra một vụ tấn công tương tự của cảnh sát ở Minneapolis vào các nhà báo Nga./.

Từ khóa: Điện Kremlin, căng thẳng Nga-Mỹ, Washington, tấn công nhà báo Nga, cảnh sát Mỹ

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập