Đêm đông sôi động với Vivid Sydney tại Australia

Cập nhật: 25/05/2024

VOV.VN - Đêm mùa đông lạnh giá thường buồn tẻ và ít người ra đường, vì vậy từ năm 2009 thành phố Sydney của Australia đã tổ chức lễ hội Vivid Sydney với nhiều hoạt động giải trí thú vị để kéo người dân ra đường và thu hút khách du lịch.

Vivid Sydney, lễ hội ánh sáng, văn hóa, nghệ thuật lần thứ 14 đã được khai mạc vào tối qua 24/5, tại thành phố Sydney của Australia. Lễ hội năm nay có chủ đề con người, vì thế mọi hoạt động trong khuôn khổ lễ hội đều xoay quanh giải thích câu hỏi “điều gì đã tạo nên con người”.

Lễ hội năm nay có 30 công trình ánh sáng và hình chiếu 3D nằm rải rác trong khu vực dài khoảng 8km ở trung tâm thành phố Sydney với điểm nhấn chính là Nhà hát Con sò (Sydney Opera House). Chủ đề hình ảnh được chiếu sáng trên cánh buồm Nhà hát Con sò là Tiếng vang.

Ngoài việc trình diễn ánh sáng trên các công trình văn hóa lịch sử, Vivid Sydney còn có nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc, các cuộc diễn thuyết chia sẻ ý tưởng về con người, về cộng đồng, sự tôn trọng, tình yêu và bài học rút ra từ thiên nhiên.

Bên cạnh đó, Vivid Sydney cũng giới thiệu nhiều món ăn đường phố đặc sắc của nhiều quốc gia trên thế giới để mang lại trải nghiệm trọn vọn cho mọi người khi tham gia vào các hoạt động đa dạng của lễ hội.

Sarah Flores, một sinh viên đến từ Mexico cho biết, cô rất thích thú với các hoạt động đa dạng của Vivid Sydney và sẽ lên kế hoạch để cùng bạn tham gia nhiều trải nghiệm nhất có thể:

“Tôi thấy thật thú vị và đẹp khi mùa đông được tô điểm bằng nhiều màu sắc. Nghệ thuật đã làm nổi bật nét văn hóa, nghệ thuật và di sản của thành phố Sydney và đây là cách thức tuyệt vời để giới thiệu các công trình này với mọi người. Tôi có thể sẽ đến xem một số buổi trình diễn nghệ thuật, một vài buổi biểu diễn âm nhạc và nếm thử các món ăn đường phố để có thể nếm trải mỗi thứ một chút”.

Lễ hội Vivid Sydney năm nay kéo dài 23 ngày, từ ngày 24/5 đến ngày 15/6 với nhiều hoạt động thú vị cho mọi lứa tuổi. Thành phố Sydney hy vọng, lễ hội này sẽ thu hút khoảng 3,5 triệu người tham gia và mang về cho thành phố này hàng trục triệu AUD.

Từ khóa: australia, australia, mùa đông, lễ hội vivid sydney, vivid sydney, du lịch australia

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: việt nga/vov-australia

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan