Đề thi môn Toán vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN -Thí sinh làm bài thi môn Toán vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội trong thời gian là 150 phút.

Chiều 3/6, các thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào 4 trường chuyên của Hà Nội dự thi môn chuyên: Ngữ Văn, Toán, Tin học và Sinh học vào các trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Sơn Tây và Chu Văn An.

Năm nay Hà Nội áp dụng phương thức thi mới cho các trường THPT với 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử nhưng cách tính điểm xét tuyển vào các trường, lớp chuyên vẫn không thay đổi do không tính điểm Lịch sử.

Điểm xét tuyển vào trường, lớp chuyên của Hà Nội là tổng điểm của các môn không chuyên Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 2).

Đề thi môn chuyên được áp dụng hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ (thi vào các lớp chuyên Ngoại ngữ) được áp dụng kết hợp giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan để đánh giá các kỹ năng nghe, đọc, viết.

Đề thi dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành của Bộ GD-ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS, đảm bảo các cấp độ nhận thức: Thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

Đề thi môn Toán vào lớp 10 trường chuyên của Hà Nội:

de thi mon toan vao lop 10 truong chuyen cua ha noi hinh 1

Từ khóa: đề thi môn Toán vào lớp 10 trường chuyên, đáp án môn Toán, thi lớp 10 chuyên,

Thể loại: Giáo dục

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập