Đây là những loại đồ uống giúp chống lại sốt xuất huyết
Cập nhật: 14/08/2023
VOV.VN - Khi bị sốt xuất huyết, cơ thể bị thiếu nước trầm trọng. Ngoài việc bổ sung nước lọc, bạn cũng có thể sử dụng một số loại đồ uống thay thế sau đây, giúp bệnh nhanh chóng được đẩy lùi.
Các ca sốt xuất huyết ngày càng gia tăng trong thời gian gần đây. Theo các chuyên gia y tế, không có loại thuốc kháng virus nào có thể điều trị sốt xuất huyết. Do đó, các liệu pháp duy trì như bù nước bằng đường uống, thuốc hạ sốt để hạ sốt, v.v., là rất quan trọng. Với những bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng phải được nhập viện để được chăm sóc tốt nhất.
Khi mắc sốt xuất huyết, bệnh nhân phải luôn giữ cho cơ thể của mình đủ nước. Cung cấp tối đa 4 lít nước mỗi ngày. Dưới đây là một số đồ uống có thể hỗ trợ người bị sốt xuất huyết.
Nước ép giloy: Giloy là một loại thảo mộc ở Ấn Độ. Nước ép từ loại cây thân leo này giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và xây dựng khả năng miễn dịch, giúp cơ thể bạn chống lại bệnh sốt xuất huyết. Để chế biến nước uống từ loại cây này, bạn chỉ cần lấy 2 nhánh nhỏ của cây giloy, thêm nước vào đun sôi. Uống nước này khi còn ấm sẽ giúp bệnh sốt xuất huyết sớm được đẩy lùi. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo rằng, tránh sử dụng nước từ cây này quá nhiều.
Nước lá đu đủ: Nước ép lá đu đủ là một phương thuốc phổ biến để tăng số lượng tiểu cầu bị giảm ở bệnh nhân sốt xuất huyết. Nó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Việc bạn cần làm là lấy một ít lá đu đủ và giã nát để lấy nước cốt. Uống một lượng nhỏ nước ép lá đu đủ hai lần một ngày.
Nước ép ổi tươi: Nước ép ổi rất giàu vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Chuyên gia khuyên bạn nên dùng nước ép ổi nguyên chất thay vì loại nước đóng gói. Ngoài ra bạn cũng có thể ăn ổi thay vì dùng nước ép.
Nước hương nhu: Từ lâu nước từ lá cây hương nhu đã được sử dụng để điều trị một số loại bệnh. Hương nhu có tác dụng chống nhiễm trùng và hỗ trợ phục hồi nhanh chóng. Vì thế bạn hãy đun sôi lá hương nhu với nước lọc. Sau đó dùng nước này, thêm một ít nước cốt chanh và mật ong vào để uống khi còn ấm.
Nước ép mướp đắng: Theo một số nghiên cứu, chiết xuất mướp đắng có tác dụng ức chế chống lại sự nhân lên của virus sốt xuất huyết. Bạn hãy chế biến món nước ép từ loại quả này để uống mỗi ngày.
Từ khóa: sốt xuất huyết, sốt, đồ uống, đồ uống giúp chống lại sốt xuất huyết, bệnh sốt xuất huyết, nguyên nhân sốt xuất huyết, điều trị sốt xuất huyết
Thể loại: Y tế
Tác giả: n.hà/vov.vn (biên dịch)
Nguồn tin: VOVVN