Đảo Trường Sa và Sinh Tồn bắt sóng thành công từ Đài phát sóng Nam Trung Bộ

Cập nhật: 01/09/2021

VOV.VN - Đài phát sóng Nam Trung Bộ là một trong những công trình kỹ thuật lớn do Đài Tiếng nói Việt Nam xây dựng, quản lý và vận hành có công suất phát sóng 400 kw, tần số 1071 kHz.

Ngày 1/9, Đài phát sóng khu vực Nam Trung Bộ trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam tại tỉnh Ninh Thuận chính thức hoạt động, phát sóng cho khu vực biển Đông và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.

Đảo Trường Sa và đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa là 2 đảo đầu tiên bắt sóng Đài Tiếng nói Việt Nam với tần số mới qua Đài phát sóng Khu vực Nam Trung Bộ.

Đài phát sóng Nam Trung Bộ.
Đài phát sóng Nam Trung Bộ.

Thượng tá Đinh Văn Cường, Chính trị viên đảo Trường Sa cho biết, trước đây, hệ thống ăng-ten phát sóng FM của Đài Tiếng nói Việt Nam xây dựng trên đảo Trường Sa đã nối dài cánh sóng “Tiếng nói Việt Nam” đến với quân dân trên đảo. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ngoài đảo nên đôi khi không thể bắt sóng được các chương trình.

Đài phát sóng Nam Trung Bộ chính thức hoạt động với tần số 1071 khz đã giúp cho các cán bộ nghe các chương trình được rõ ràng và nắm bắt được nhiều thông tin kịp thời trong đất liền.

“Thời gian qua, việc cập nhật sóng phát thanh của Đài TNVN đối với quần đảo Trường Sa còn gặp nhiều khó khăn. Từ 5h45 sáng 1/9, trên quần đảo Trường Sa chúng tôi đã thu được sóng của Đài TNVN phát trên tần số 1071 từ trong đất liền qua thiết bị radio và nghe rất rõ giúp cho cán bộ chiến sĩ cập nhật được tin tức một cách nhanh chóng và đầy đủ hơn”, Thượng tá Đinh Văn Cường nói.

Thượng tá Lê Trọng Thông, Chính trị viên đảo Sinh Tồn cũng chia sẻ, hiệu quả hoạt động của việc phát sóng VOV tại đảo rất tốt, đảm bảo không những cán bộ, chiến sĩtrên đảo nghe được các thông tin của Đài mà còn cho ngư dân ta những thông tin rất bổ ích trong quá trình làm ăn trên biển:“Qua thời gian phát sóng thử nghiệm và chính thức từ ngày 1/9, chất lượng phát sóng đảm bảo tốt, các phương tiện thu phát trên đảo hiện nay đã thu được rõ nét. Đây là công trình là cầu nối làm cho đảo xa và đất liền xích lại gần nhau hơn, góp phần cho lực lượng cán bộ chiến sĩ, nhân dân, các lực lượng trên đảo kể cả ngư đân đang đánh bắt ở khu vực quần đảo Trường Sa nắm và hiểu rõ hơn về đường lối chủ trương của Đảng”.

Trong bối cảnh tình hình an ninh trật tự và chủ quyền quốc gia trên Biển Đông có nhiều diễn biến phức tạp, thì việc tăng cường năng lực phát sóng các chương trình phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam đến với nhân dân các tỉnh ven biển Nam Trung bộ và quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là việc làm cấp thiết, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, khẳng định chủ quyền quốc gia trên biển thông qua làn sóng phát thanh./.

Từ khóa: VOV,Đàiphátsóng,TrườngSa,SinhTồn,ĐàiTiếngnóiViệtnam,đàiphátsóngNamTrungBộ,BiểnĐông

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập