Đảng cầm quyền Nhật Bản cải tổ nhân sự

Cập nhật: 26/09/2023

VOV.VN - Sáng 13/9, trong phiên họp đại hội bất thường, Thủ tướng Nhật Bản, chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền Kishida Fumio đã quyết định thay đổi một số vị trí quan trọng trong đảng.

Theo đó, 2 sự thay đổi đáng chú ý là ông Moriyama người đang giữ chức chủ tịch ủy ban chiến lược bầu cử LDP được bổ nhiệm làm chủ tịch tổng vụ LDP. Bà Obuchi Yuko - trưởng bộ phận vận động tổ chức đảng sẽ thay vào vị trí của ông Moriyama là chủ tịch ủy ban chiến lược bầu cử LDP. Phó chủ tịch đảng Aso Taro, Tổng thư ký Toshimitsu Motegi tiếp tục tại vị.

Trước đó, truyền thông Nhật Bản cũng đã đồn đoán rằng Thủ tướng Kishida, cũng là Chủ tịch LDP, sẽ giữ tại vị 2 nhân vật quan trọng trong ban lãnh đạo đảng này là Tổng Thư ký Toshimitsu Motegi và Phó Chủ tịch Taro Aso, với mục tiêu ưu tiên ổn định nền tảng quyền lực nội bộ đảng.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Kishida nhận định, Nhật Bản đang ở thời điểm quan trọng và phải đối mặt với những thách thức lớn cả trong nước và quốc tế. Đảng và chính phủ Nhật Bản cần cùng nhau vượt qua tình hình hiện tại và mở đường cho sự phát triển bền vững.

Theo lịch trình vào buổi chiều, cuộc cải tổ nội các sẽ diễn ra và sau buổi lễ chứng nhận tại Hoàng cung, nội các của Thủ tướng Kishida sau lần cải tổ lần thứ hai sẽ chính thức được ra mắt.

Cuộc cải tổ nội các lần này được xem là có mục đích nhằm thúc đẩy sự năng động trong chính phủ trong việc thực hiện các chính sách phát triển Nhật Bản tại thời kỳ có nhiều biến động hiện nay.

Từ khóa: nhật bản, cải tổ nhân sự, đảng dân chủ tự do nhật bản, đảng cầm quyền nhật bản, thủ tướng kishida fumio,

Thể loại: Thế giới

Tác giả: hoàng nguyễn/vov-tokyo

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập