Đại sứ Nga: Ba Lan chưa từ bỏ ý tưởng đưa lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tới Ukraine

Cập nhật: 28/03/2022

VOV.VN - Các quan chức Ba Lan nói rằng sẽ không từ bỏ ý tưởng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tới Ukraine, Đại sứ Nga tại Warsaw Sergey Andreev nhận định ngày 27/3.

"Về ý tưởng triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình, mọi thứ đã rõ ràng: Mỹ nói rằng sẽ không triển khai lực lượng, Tổng thư ký NATO nói rằng liên minh này sẽ không cân nhắc đến một chiến dịch như vậy. Tuy nhiên, các quan chức Ba Lan cho biết họ sẽ không từ bỏ ý tưởng này và họ sẽ còn tiếp tục suy nghĩ về nó", ông Sergey Andreev cho hay.

Trước đó, Ba Lan đã đề xuất kế hoạch triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tới các khu vực ở phía Tây Ukraine. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã trình bày đề xuất này trước Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Hội nghị Thượng đỉnh NATO được tổ chức ngày 24/3 vừa qua. Sau Thượng đỉnh, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết liên minh này sẽ không đưa quân tới Ukraine bởi điều đó có thể dẫn đến cuộc xung đột toàn diện với Nga./.

Từ khóa: Ba Lan, đưa lực lượng gìn giữ hòa bình tới Ukraine, xung đột quân sự toàn diện Nga NATO, đưa quân tới Ukraine, chiến sự Ukraine, Tổng thống Ba Lan, chiến tranh Nga Ukraine, Đại sứ Nga

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập