Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand lần thứ hai

Cập nhật: 16/04/2024

VOV.VN - Hôm qua (15/4), tại Thủ đô Wellington, Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand (VSANZ) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2026.

Tham dự Đại hội có 18 đại biểu là đại diện của sinh viên Việt Nam tại nhiều trường học và trường đại học tại New Zealand và các vị khách mời trong đó có Đồng chí Lâm Tùng, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam và Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Văn Trung.

Đại hội đã tiến hành tổng kết phong trào sinh viên Việt Nam tại New Zealand trong hai năm qua, đánh giá mọi mặt hoạt động của Hội, thống nhất các mục tiêu và phương hướng phát triển phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội cũng tiến hành hiệp thương, bầu cử Ban chấp hành,Ban thư ký và các chức danh chủ chốt của Hội. Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand, khóa II, nhiệm kỳ 2024-2026 gồm 13 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Đặng Như Thanh, Trường cao đẳng IPU New Zealand (IPUNew Zealand) được Đại hội tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand khóa II. Ban thư ký Hội gồm 4 đồng chí.

Tham dự và phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại New Zealand Nguyễn Văn Trung biểu dương thành tích của Hội trong phong trào sinh viên tại New Zealand. Với tư cách thành viên của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội sinh viên tại New Zealand đã phát huy được vai trò nòng cốt, vận động và tập hợp đông đảo sinh viên trên toàn quốc và đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, nhất là hỗ trợ sinh viên mới, tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và gắn kết sinh viên, góp phần vào việc quảng bá hình ảnh, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Văn Trung cho biết, trong năm 2025 sắp tới, khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, với đa dạng các hoạt động, Hội Sinh viên sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân, gắn kết cộng đồng và phong trào văn hóa, thể thao của cộng đồng người Việt tại New Zealand.

Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand (VSANZ) được thành lập ngày 30/3/2022, là tổ chức thành viên của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, tập hợp đông đảo sinh viên tại các trung tâm đại học trên cả nước New Zealand. Trong thời gian tới, Hội định hướng trọng tâm công tác vận động và tập hợp sinh viên và các hội sinh viên trong cả nước, là cầu nối hỗ trợ sinh viên có nhu cầu tìm và lựa chọn New Zealand là đích đến trong học tập và đào tạo và hướng tới việc tổ chức các sự kiện văn hóa, giao lưu, gắn kết cộng đồng trí thức trẻ người Việt, đang sinh sống, học tập và làm việc tại New Zealand.

Từ khóa: việt nam, new zealand, sinh viên việt nam, sinh viên ở new zealand, đại hội sinh viên, đại sứ việt nam, nguyễn văn trung

Thể loại: Tin tức sự kiện

Tác giả: pv/vov-australia

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập