Đà Nẵng khẩn trương dọn cây gẫy đổ chủ động đối phó mưa lũ
Cập nhật: 27/10/2024
VOV.VN - Trưa nay (27/10), bão số 6 đã áp sát qua địa phận thành phố Đà Nẵng với gió cấp 7, cấp 8. Đến thời điểm này, thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào thương vong do cơn bão, một số cây cối ngã đổ.
Chiều nay (27/10), một số nơi ở thành phố Đà Nẵng có mưa nhỏ, một số nơi tạnh mưa, trời hửng sáng, chưa ghi nhận thiệt hại gì do bão, gió mạnh có làm một số cối ngã đổ. Ngay sau khi lặng gió, Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng chia làm nhiều mũi đi kiểm tra, kiểm đếm cây xanh bị ngã đổ và tiến hành cưa gọn hoặc chống đỡ, không để ách tắc giao thông. Cây gãy đổ nhiều nhất là tại các đường Hà Hồi, Nguyễn Sinh Sắc, Hoàng Thị Loan.. quận Liên Chiểu.
Ông Trần Duy Hoàng, nhân viên Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng đang cắt tỉa cây ở đường Hà Hồi, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Những cây ngã đổ mình chống dựng với khắc phục những cây nghiêng mình dựng lại. Còn những cây ngã trực tiếp thì chúng tôi cắt hết để dọn dẹp hết tất cả các tuyến đường trong thành phố. Lực lượng bây giờ huy động tất cả anh em trong công ty, những vị trí, quận huyện ai quản lý, vận hành quận đó, túc trực ứng phó với cơn bão số 6 này. Mấy tháng trước Công ty đã cắt tỉa nhiều rồi nên giờ ngã đổ ít, vài chục cây thôi”.
Từ khóa: đà nẵng, Đà Nẵng, bão số 6, cây gẫy đổ, đối phó, mưa lũ
Thể loại: Xã hội
Tác giả: thành long/vov-miền trung
Nguồn tin: VOVVN