Cực Nam Thái Lan: Đánh bom liên hoàn, 7 điểm bị tấn công

Cập nhật: 1 giờ trước

VOV.VN - Giới chức Thái Lan ngày 15/2 cho biết, đã xảy ra 7 vụ đánh bom tự chế tại các địa điểm khác nhau ở hai huyện Yi-ngo và Ra-ngae, thuộc tỉnh Narathiwat, cực Nam Thái Lan.

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan hôm 15/2 cho biết, các vụ tấn công xảy ra trong đêm và rạng sáng hai ngày 14 và 15/2/2026, trong đó 5 vụ xảy ra tại huyện Yi-ngo và 2 vụ tại huyện Ra-ngae.

Vụ đánh bom đầu tiên diễn ra vào khoảng 23h ngày 14/2, bên ngoài một cửa tiệm sửa xe máy tại làng số 7, huyện Yi-ngo, trong khi vụ việc mới nhất được ghi nhận vào 5h sáng ngày 15/2 tại một khu dân cư cũng thuộc huyện Yi-ngo. Theo thông tin ban đầu, các vụ tấn công không gây thương vong, song gây thiệt hại về tài sản. Một số cửa hàng, phương tiện và mặt đường bị hư hại và ám cháy.

Cảnh sát, quân đội tại địa phương đã phong tỏa hiện trường để điều tra, làm rõ. Lực lượng rà phá bom mìn chuyên trách cũng đã được tăng cường tại khu vực.

Giới chức Thái Lan cho biết, đang rà soát hình ảnh từ các camera giám sát an ninh để truy tìm nghi phạm, đánh giá ban đầu cho thấy đây có thể là hoạt động của một nhóm nổi dậy nhằm kích động bất ổn trước thềm tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.

Trước đó, vào tháng 1/2026 cũng xảy ra các vụ đánh bom và đốt phá liên hoàn ở các tỉnh cực Nam Thái Lan, khiến giới chức địa phương phải ban hành lệnh giới nghiêm trong thời gian ngắn.

Từ khóa: đánh bom, đánh bom liên hoàn, cực nam thái lan, đánh bom tự chế, tấn công

Thể loại: Thế giới

Tác giả: pv/vov-bangkok

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập