Hỗ trợ giảm cân hiệu quả: Quả bưởi cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại chứa rất ít calo. Bên cạnh đó, bưởi cung cấp một lượng chất xơ cao, cùng hơn 15 loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, rất phù hợp với những người đang có ý định giảm cân.
Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Bưởi rất giàu vitamin C, giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự gây hại của vi khuẩn và virus. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã cho thấy vitamin C giúp đẩy nhanh thời gian hồi phục của cơ thể khi bị cảm lạnh thông thường. Bên cạnh đó, vitamin A có trong bưởi cũng giúp bảo vệ bạn khỏi một số loại bệnh truyền nhiễm.
Giảm nguy cơ đột quỵ: Bưởi chứa nhiều flavonoid, có tác dụng làm giảm nguy cơ đột quỵ. Nhiều nghiên cứu cho rằng, nếu bạn thường xuyên ăn các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, quýt,... từ sớm sẽ làm giảm khả năng đột quỵ khi bước vào độ tuổi trung và lão niên.
Tốt cho hệ tiêu hóa: Bưởi có vị thanh mát, có tác dụng làm dịu cơn nóng và kích ứng xuất hiện trong dạ dày. Bưởi cũng giúp cải thiện sự lưu thông của các loại dịch tiêu hóa – giúp làm cơ thể bài tiết tốt hơn, tránh bị táo bón.
Hạ đường huyết hiệu quả: Bưởi có chứa naringenin có tác dụng bảo vệ sức khỏe. Naringenin hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường, cải thiện độ nhạy cảm của cơ thể với insulin. Thường xuyên ăn bưởi sẽ có hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường.
Làm đẹp da: Bưởi chứa nhiều vitamin C, giàu chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa, có tác dụng làm đẹp từ bên trong. Bưởi cũng chứa lycopene, có tác dụng làm giảm mẩn đỏ và viêm da, giúp làm đều màu da cho làn da mịn màng. Vitamin A có trong bưởi giúp giảm sự xuất hiện các nếp nhân, làm mềm da, hỗ trợ tăng cường sản xuất collagen.
Từ khóa: sức khoẻ, tin tức sức khoẻ, tin sức khoẻ, chăm sóc sức khoẻ, ăn sạch sống khoẻ, ăn sạch sống khoẻ mỗi ngày, eat clean ăn sạch sống khoẻ,sống sạch để xanh ăn lành để khoẻ, công dụng của quả bưởi, ăn bưởi có lợi ích gì