Phòng ngừa ung thư: Tác dụng lớn nhất của cần tây đối với sức khỏe là có tác dụng phòng chống ung thư. Hợp chất polyacetylene có trong cần tây có tác dụng ngăn ngừa sự xuất hiện của các tế bào ung thư như ung thư ruột, ung thư vú.
Phòng ngừa bệnh đau dạ dày: Cần tây còn có thể phòng ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày, đặc biệt đối với dân văn phòng. Cần tây có chứa chiết xuất ethanol, giúp bảo vệ dạ dày khỏi tình trạng lở loét.
Hỗ trợ ổn định huyết áp: Cần tây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đồng thời cũng là món ăn có lợi cho những người bị cao huyết áp. Cần tây có tính lạnh, chứa nhiều protein, vitamin B, sắt,... giúp bổ máu, giảm tình trạng cao huyết áp. Bạn nên uống 1 ly nước ép cần tây mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.
Chữa chứng mất ngủ: Nước ép cần tây có thể chữa chứng mất ngủ, hoặc rối loạn giấc ngủ, nhờ hàm lượng magie dồi dào. Uống một ly nước ép cần tây mỗi ngày giúp thần kinh thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ hơn.
Làm đẹp da: Ngoài ra, uống nước ép cần tây có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải độc tố và làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Các loại vitamin A,B,K trong cần tây giúp làm đẹp da, làm sáng và đều màu da.
Hỗ trợ giảm cân: Chất xơ dồi dào trong cần tây giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Bạn có thể thêm cần tây vào thực đơn hàng ngày, hoặc ép cần tây lấy nước uống.
Từ khóa: cần tây, sức khỏe, vitamin, ung thư, có lợi cho sức khỏe