Có nên cất giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh không?
Cập nhật: 07/10/2021
Phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường (24/11/2024)
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
VOV.VN - Theo hệ thống y học Hindu truyền thống của người Ấn Độ Ayurveda, chúng ta nên cố gắng ăn thức ăn mới nấu và tránh thức ăn cũ sau hơn 24 giờ.
Hầu hết mọi người đều có thói quen tích trữ thức ăn thừa trong tủ lạnh. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là nó nên được bảo quản trong bao lâu và liệu nó có tốt cho sức khỏe hay không? Y học Ayurveda có các quy tắc nhất định liên quan đến việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.
Chia sẻ trên Instagram, Tiến sĩ Varalakshmi Yanamandra, bác sĩ của Ayurveda cho biết: “Ăn thực phẩm để quá 24 giờ có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa và không được khuyến khích ở Ayurveda”.
Được biết, thực phẩm nấu chín có hơi ẩm sau khi cất vào tủ lạnh. Nó trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Thực phẩm khác nhau có các hướng dẫn bảo quản khác nhau. Các mặt hàng thực phẩm dễ bị ảnh hưởng nhất là thịt, hải sản và gạo.
Theo bác sĩ, thực phẩm tươi giúp tăng năng lượng và tốt cho quá trình tiêu hóa. Việc hâm nóng thức ăn thừa cho đến khi bốc hơi nóng sẽ làm phá hủy bất kỳ chất dinh dưỡng thiết yếu nào như vitamin. Mặc dù điều này rất tiện lợi cho một số người trong chúng ta nhưng đó không phải là một thực hành tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể của bạn. Có nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu bạn xử lý sai.
Những điều cần lưu ý:
Từ khóa: cất giữ thức ăn đúng cách, cất thức ăn trong tủ lạnh đúng cách, bảo quản thức ăn trong tủ lạnh
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN