Chuyên gia hoài nghi về dự án robot hình người Optimus của Tesla

Cập nhật: 23/09/2022

VOV.VN - Công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk đang thể hiện sự tham vọng với robot Optimus mà họ phát triển, tuy nhiên, nhiều chuyên gia và giới dư luận thật sự nghi ngờ trước khả năng thành công của robot này.

Thật ra, Tesla đã từng giới thiệu robot Optimus tại sự kiện “Ngày AI”, nhưng giới chuyên gia thực sự không ấn tượng khi thế giới đã từng ra mắt nhiều robot hình người với nhiều công dụng khác nhạu nhưng chưa thật sự sử dụng chúng trong thực tế. Nếu muốn thay đổi suy nghĩ dư luận, có lẽ Elon Musk cần phải làm tốt hơn trong sự kiện sắp tới diễn ra vào 30/9.

Nancy Cooke, Giáo sư về kỹ thuật hệ thống con người tại Đại học bang Arizona, Mỹ cho biết, nếu Tesla muốn thành công với Optimus thì nó cần phải tự ứng biến trong hoàn cảnh và thực hiện nhiều hành động không trong kịch bản hơn thay vì các hành động cơ bản như di chuyển xung quanh hay nhảy nhót.

Tesla đang có kế hoạch phát triển con robot này để thay thế con người làm những công việc nhàm chán lặp đi lặp lại hoặc nguy hiểm. Optimus được giới thiệu có thể thích ứng với bất cứ sự thay đổi nào trong hoà cảnh bất kì mà nhiều robot khó vượt qua. Đã từng có thời điểm vào năm 2019, Musk từng nói rằng sẽ có hơn 1 triệu robot điều khiển của Tesla xuất hiện trên đường vào năm 2022 nhưng thực tế có vẻ khác xa với kỳ vọng của tỷ phú người Mỹ.

Hiện tại, Elon Musk và Tesla vẫn đang theo đuổi thử thách là đưa một robot hình người sử dụng trí thông minh nhân tạo ra ngoài thị trường. Sau nhiều thất bại của nhiều hãng xe ô tô hay hãng công nghệ trong việc sản xuất robot hình người thì các nhà phê bình cũng không quá kì vọng vào Optimus. Thế nhưng biết đâu Musk sẽ tạo ra bất ngờ trong Tesla AI Day 2 vào cuối tháng này./.

Từ khóa: robot hình người Optimus của Tesla, robot hình người của Tesla, tesla làm robot hình người, tesla, robot, robot Optimus

Thể loại: Khoa học - Công nghệ

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập