Ngày 4/2 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và chúc Tết các văn nghệ sĩ, trí thức tại trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam. Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã đến chúc Tết các nhà văn tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam.
Các vị lãnh đạo bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của giới văn nghệ sĩ, tri thức đối với đất nước và khẳng định: Trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay, càng cần phải chăm lo nuôi dưỡng, xây dựng và phát huy các giá trị tinh thần của dân tộc, thông qua việc thúc đẩy các sáng tạo văn học nghệ thuật. Đảng, Chính phủ luôn coi trọng việc đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các văn nghệ sĩ phát huy tài năng, tạo ra các tác phẩm có giá trị.
Nhân dịp năm mới Canh Dần, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã chúc các hội viên Hội Nhà văn và các Hội văn học, nghệ thuật cả nước mạnh khỏe, dồi dào sức sáng tạo, góp phần có thêm nhiều tác phẩm hay để bồi dưỡng, giáo dục nhân cách các thế hệ trẻ và quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới./.
VOV.VN - Ông Lại Xuân Môn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định trong Hội thảo khoa học "Văn học, nghệ thuật với những vấn đề cấp thiết của đất nước hôm nay".