Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Công nghệ và Truyền thông Lào

Cập nhật: 17/05/2022

VOV.VN - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, sáng 17/5, tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông – Chủ tịch Hội hữu nghị Lào – Việt Nam Boviengkham Vongdara.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng ông Boviengkham Vongdara được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam; vui mừng có dịp gặp gỡ với các thành viên Hội Hữu nghị Lào - Việt, những người đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam.

Việt Nam và Lào có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, sự gắn bó thủy chung, trong sáng, có một không hai. Hai nước không chỉ có mối quan hệ hai Đảng, hai nhà nước mật thiết mà quan hệ ngoại giao nhân dân giữa Việt Nam và Lào cũng là một kênh đối ngoại rất quan trọng, trong đó có vai trò của các Hội, Hiệp hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao hoạt động của Hội Hữu nghị Lào – Việt Nam trong suốt thời gian qua đã góp phần duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt giữa hai nước, đồng thời đề nghị hai bên cần tiếp tục giáo dục các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên hiểu rõ giá trị của mối quan hệ hai nước và tiếp tục giữ gìn mối quan hệ có một không hai này.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, năm nay là “Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022”, vào dịp nhân dân hai nước đang phấn khởi chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước, hai nước đang có những kế hoạch cụ thể để tổ chức sự kiện trọng đại này.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị, với vai trò vừa là Bộ trưởng Công nghệ và Truyền thông, vừa là Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt, ông Boviengkham Vongdara tiếp tục hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam tại Lào, để họ sống và thực hiện đúng theo pháp luật sở tại, đồng thời luôn hướng về quê hương, đất nước.

Nhấn mạnh hiện công đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Lào có hơn 200 doanh nghiệp và sẽ gia tăng trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào –Việt quan tâm đến các hội của Việt Nam tại Lào và kết nối điều hoà các hỗ trợ của Doanh nghiệp trong công tác an sinh xã hội cho người nghèo, người có công.

Về phần mình, Quốc hội Việt Nam sẽ sẵn sàng hỗ trợ để thúc đẩy sự phát triển của Hội cũng như gắn kết chặt chẽ mối quan hệ hai nước.

Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt, ông Boviengkham Vongdara bày tỏ vui mừng được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dành thời gian đón tiếp; cho biết, thời gian qua, Hội đã tuyên truyền cho nhân dân, đặc biệt là thanh niên nhận thức rõ về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong đặt nền móng.

Đặc biệt, trong năm “Năm Đoàn kết Hữu nghị 2022”, Hội hữu nghị Lào – Việt sẽ đón cựu thanh niên tình nguyện Việt Nam sang Lào và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức hội thảo, hội đàm và sáng tác bài hát, câu thơ để giáo dục, tuyên truyền về mối quan hệ hai nước; đồng thời cơ cấu tổ chức đại diện các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Với trách nhiệm là Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Lào, ông Boviengkham Vongdara sẽ nguyện làm hết sức mình để gìn giữ mối quan hệ hai nước như “Giữ con người của mắt mình”./.

Từ khóa: quan hệ Việt-Lào, Chủ tịch Quốc hội thăm Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, quan hệ hữu nghị truyền thống, Hội hữu nghị Việt-Lào

Thể loại: An ninh - Quốc phòng

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập