Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha từ chức sau vụ ôm hôn nữ cầu thủ

Cập nhật: 26/09/2023

VOV.VN - Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Luis Rubiales đã quyết định từ chức do sức ép liên quan đến vụ việc ôm hôn nữ cầu thủ tại World Cup nữ 2023.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), ông Luis Rubiales gây ra tranh cãi lớn ở lễ trao huy chương sau trận chung kết World Cup nữ 2023 diễn ra hôm 20/8. Cụ thể, trong lúc trao huy chương cho nhà vô địch, ông Luis Rubiales đã ôm hôn cầu thủ Jenni Hermoso của ĐT nữ Tây Ban Nha. Hành động này nhận phản ứng dữ dội từ dư luận trong Tây Ban Nha và ngoài thế giới.

Trước sức ép lớn, ông Luis Rubiales đã quyết định từ chức. Trả lời phỏng vấn với Piers Morgan, người đứng đầu bóng đá Tây Ban Nha cho biết: “Tôi đã thông báo với quyền Chủ tịch RFEF, ông Pedro Rocha việc tôi từ chức Chủ tịch RFEF. Sau lệnh đình chỉ từ FIFA, cộng với các quá trình tố tụng chống lại tôi thời gian qua, rõ ràng là tôi sẽ không thể trở lại vị trí của mình.

Tôi sẽ bảo vệ danh dự của mình. Tôi sẽ bảo vệ sự vô tội của mình. Tôi có niềm tin vào tương lai và sự thật. Cảm ơn tất cả mọi người”, ông Luis Rubiales cho biết.

Trước khi tuyên bố từ chức, ông Luis Rubiales đã bị FIFA đình chỉ hoạt động trong 90 ngày. Người đại diện của RFEF cũng đã công khai xin lỗi vì hành vi của ông Luis Rubiales.

Dù đã tuyên bố từ chức song ông Luis Rubiales vẫn đối mặt nguy cơ bị truy tố hình sự.

Từ khóa: Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha, Luis Rubiales, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha từ chức, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha hôn nữ cầu thủ, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha bị đình chỉ, lđbđ tây ban nha, đt nữ tây ban nha, rfef.

Thể loại: Thể thao

Tác giả: hoàng sơn/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập