Chào đón những công dân đầu tiên sinh năm Canh Tý

Cập nhật: 25/01/2020

VOV.VN -Vào thời khắc Giao thừa Tết Canh Tý, tại BV Phụ sản TW và BV Phụ sản Hà Nội, những công dân đầu tiên của năm Canh Tý 2020 đã chào đời.

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, vào đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới Canh Tý 2020, công dân nhí đầu tiên nặng 3,5kg là con của chị Phạm Thị P.A (24 tuổi, ở Hải Dương) cất tiếng khóc chào đời. Chị A. vỡ òa hạnh phúc khi con được sinh ra khỏe mạnh và chị đã đặt tên con là Đặng Tuệ Minh với mong muốn con sẽ thông minh.

 chao don nhung cong dan dau tien sinh nam canh ty hinh 1
Những công dân nhí đầu tiên được sinh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. (Ảnh: Lao động)

Cũng tại khoảnh khắc ấy, tại phòng sinh kế bên, con gái chị Đàm Thị H (28 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) chào đời lúc 0h15 phút, nặng 3,2kg. Bé khóc rất to.

 chao don nhung cong dan dau tien sinh nam canh ty hinh 2

PGS Trần Danh Cường cho biết, vào thời khắc giao thừa, tại Bệnh viện đã có 4 bé ra đời. (Ảnh: Lao động)

Được biết, chị H dự sinh vào đầu năm nhưng bản thân chị cũng không ngờ lại sinh đúng vào khoảnh khắc giao thừa. Chị H. chia sẻ, năm nay được ăn Tết trong Bệnh viện cũng là một kỷ niệm vui và khó quên.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chính là người đã cắt dây rốn cho các bé. PGS Trần Danh Cường cho biết, vào thời khắc giao thừa, tại Bệnh viện đã có 4 bé ra đời.

 chao don nhung cong dan dau tien sinh nam canh ty hinh 3
Công dân nhí đầu tiên cất tiếng khóc chào đời tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội. (Ảnh: BVCC)

Ông chia sẻ, được chào đón những mầm sống mới trong thời khắc này với ông vô cùng ý nghĩa, thiêng liêng.

Đúng vào thời khắc giao thừa, niềm vui chào đón năm mới vỡ oà cùng với gia đình sản phụ Lê Khánh Linh (Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ) và ekip trực tại Khoa Sản thường khi bé gái nặng 3,3 kg chào đời khoẻ mạnh bằng phương pháp sinh thường ở tuần thai thứ 39.

 chao don nhung cong dan dau tien sinh nam canh ty hinh 4
Em bé được da kề da với mẹ sau khi sinh. (Ảnh; BVCC)

Tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, công dân nhí đầu tiên cất tiếng khóc chào đời lúc 1h15 ngày mùng 1 tháng 1 năm Canh Tý (tức ngày 25/01/2020 dương lịch). Bé gái cân nặng 3300g, con đầu lòng của sản phụ Lê Thị Hồng (Sn 1992) ở Mê Linh, Hà Nội. Bé được mẹ đặt tên là Nguyễn Hoài An./.

Từ khóa: Tết Canh Tý, công dân nhí sinh năm Canh Tý, Giao thừa, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chào đời

Thể loại: Y tế

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập