​Chấn chỉnh thu phí dịch vụ du lịch không đúng quy định tại Kiên Giang

Cập nhật: 25/09/2019

VOV.VN - Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang vừa có công văn đề nghị UBND huyện Kiên Hải chấn chỉnh tình trạng thu phí tham quan không đúng quy định.

Trước đó, theo phản ánh của một công ty ở An Giang, khi công ty đưa đoàn đến tham quan tại bãi tắm Cây dừa nằm và Bãi Bàng thuộc khu du lịch Lại Sơn trong các ngày từ 16-19/6 đều phải trả phí từ 10.000 đến 20.000đồng/du khách nhưng không có biên lai thu phí.

​chan chinh thu phi dich vu du lich khong dung quy dinh tai kien giang hinh 1

Hiện nay đang bắt đầu kỳ nghỉ hè, lượng khách đến tham quan các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tăng cao. Trong đó, khu du lịch quần đảo Nam Du và khu du lịch Lại Sơn là một trong những nơi thu hút rất nhiều du khách. Trung bình mỗi ngày có khoảng 3.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ du lịch. Nếu sự việc này không kịp thời chấn chỉnh sẽ ảnh hưởng lớn đến lượt khách tham quan du lịch trên địa bàn, ảnh hưởng hình ảnh du lịch của địa phương.

​chan chinh thu phi dich vu du lich khong dung quy dinh tai kien giang hinh 2
Bãi tắm Cây dừa nằm.

Sở Du lịch đề nghị UBND huyện Kiên Hải chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tiến hành rà soát, xác minh lại sự việc. Đồng thời có biện pháp tạm dừng việc thu phí không đúng quy định tại các điểm du lịch trên địa bàn.

​chan chinh thu phi dich vu du lich khong dung quy dinh tai kien giang hinh 3
Một góc quần đảo Nam Du.

Trường hợp tổ chức, cá nhân có nhu cầu thu phí tham quan đối với khách du lịch, đề nghị UBND huyện xem xét, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục xin thu phí tham quan đúng quy định của pháp luật.

​chan chinh thu phi dich vu du lich khong dung quy dinh tai kien giang hinh 4
Bãi tắm Cây Mến, một trong những bãi tắm đẹp ở Kiên Hải thu hút đông du khách.

Ông Huỳnh Hoàng Sơn, Chủ tịch UBND huyện Kiên Hải cho biết: huyện đảo Kiên Hải có 7 bãi tắm thu hút nhiều du khách, tất cả bãi tắm đều không được phép thu tiền. Trước đây, cũng đã xảy ra tình trạng thu phí không đúng quy định tại bãi tắm Cây Bàng, huyện đã chấn chỉnh xử lý. Tới đây, UBND huyện sẽ cho rà soát, chấn chỉnh nghiêm việc này, đồng thời chỉ đạo BQL khu du lịch quần đảo Nam Du tăng cường quản lý giá cả dịch vụ du lịch, môi trường và an toàn cho du khách./.

Từ khóa: dịch vụ du lịch, du lịch Kiên Giang, thu phí du lịch,

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập