Cặp vợ chồng nghệ sĩ sắp được phong tặng danh hiệu NSND cùng lúc

Cập nhật: 06/12/2023

VOV.VN - Vợ chồng NSƯT Tấn Minh và NSƯT Thu Huyền (Huyền chèo) đều nằm trong danh sách nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2023.

Ca sĩ Tấn Minh sinh năm 1972, là nam ca sĩ được nhiều khán giả yêu mến. Sau khi tốt nghiệp khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, anh về công tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long. Vào cuối thập niên 90, anh bắt đầu nổi tiếng với bài hát "Phượng hồng" trên sóng Truyền hình Việt Nam, nhưng chỉ thực sự thành công với album đầu tay: "Bức thư tình đầu tiên" dưới sự cố vấn kỹ thuật từ nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Các bài hát nổi tiếng gắn với tên tuổi của Tấn Minh có thể kể đến như: “Bức thư tình đầu tiên”, “Phượng hồng”, “Mẹ”, “Mối tình đầu”, “Em và tôi”, “Tôi ru em ngủ”, “Mong về Hà Nội”. Anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2015. Cũng trong năm này, Tấn Minh trở thành Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long thay nhạc sĩ Trọng Đài. 

NSƯT Thu Huyền sinh năm 1975, hiện là Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội. Cách đây 5 năm, năm 2018, NSƯT Thu Huyền bị loại khỏi danh sách xét tặng danh hiệu NSND vì thiếu một Huy chương vàng toàn quốc. 

Sinh ra trong một gia đình không có ai hoạt động nghệ thuật nhưng Thu Huyền yêu hát chèo từ bé. Cô nổi tiếng với vai diễn Thị Mầu trong vở chèo cổ "Quan Âm Thị Kính". Gần 30 năm trong nghề, NSƯT Thu Huyền mang về những thành tích tiêu biểu trong các cuộc thi nghệ thuật. Năm 2018, nghệ sĩ từng ra album "10 làn điệu chèo cổ" và được cụ Hàn Thế Du viết lời trong vở chèo "Xúy Vân".

Thu Huyền kết hôn với nam ca sĩ "Bản tình ca đầu tiên" Tấn Minh vào năm 2004. Cả hai quen nhau 10 năm và làm bạn trước khi kết hôn. Hiện tại, sau gần 20 năm chung sống, cặp đôi có một tổ ấm đáng ngưỡng mộ với 2 cậu con trai. 

Thu Huyền - Tấn Minh vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi luôn giữ được một gia đình yên ấm, hạnh phúc. Nói về điều này, Thu Huyền từng chia sẻ: "Cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ có những lúc không hợp nhưng để làm sao sống được với nhau cả hai phải có sự thích nghi. Một người cố gắng sẽ không được mà phải từ hai phía. Quan điểm của vợ chồng tôi là vợ bực thì chồng nguôi và ngược lại, chứ hai người cùng nóng thì khó giải quyết được mọi việc".

Cô cho hay, suốt những năm qua, hai vợ chồng mình chưa bao giờ cãi vã, to tiếng. Tất cả chỉ dừng lại ở những lúc bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, vợ chồng cô không để điều đó ảnh hưởng tới cuộc sống, hạnh phúc gia đình.

Từ khóa: nsnd, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ, tấn minh, thu huyền, nsnd

Thể loại: Âm nhạc - Điện ảnh

Tác giả: hà phương/vov.vn

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập