Cách nhận biết và phòng ngừa các bệnh lý thời điểm giao mùa Xuân- Hạ (09/03/2024)
Cập nhật: 09/03/2024
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
Loại quả Việt đi đâu cũng thấy, ăn vào buổi sáng lại bổ dưỡng không ngờ
Thời điểm giao mùa Xuân - Hạ là lúc cơ thể chúng ta dễ mắc các bệnh các loại vi khuẩn, virus, các côn trùng truyền bệnh như ruồi, muỗi… sinh sôi phát triển, làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh trong đó có các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, COPD, tiêu hóa, cúm mùa, thủy đậu, sởi... Việc thay đổi thất thường của nhiệt độ, độ ẩm gây ảnh hưởng lớn đến khả năng thích ứng của con người và giao mùa xuân- hạ cũng là thời điểm bệnh dễ tiến triển thành các đợt cấp, nặng hơn; nhất là đối với những người mắc bệnh mạn tính, người già, trẻ em. Để phòng ngừa, hạn chế nguy cơ mắc bệnh, người dân cần lưu ý những điều gì? Thông tin và chia sẻ của PGS. TS Trần Đắc Phu - Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng, Bộ Y tế.
Từ khóa: #360 độ sức khỏe# Bệnh giao mùa#
Thể loại: Y tế
Tác giả: thúy ngà vov1
Nguồn tin: VOV1