Cách nấu nạc thăn khô cứng trở nên giòn, thơm
Cập nhật: 08/10/2020
Phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường (24/11/2024)
Loại quả nhỏ bé nhưng lại “siêu bổ dưỡng”, không khí lạnh tràn về càng nên ăn
VOV.VN - Dưới đây sẽ là "bí kíp" giúp cho hội chị em yêu bếp biến hóa thịt nạc thăn bị khô, cứng trở nên giòn và thơm hơn rất nhiều, ai cũng phải mê đấy.
Trong số các loại thịt, thịt nạc thăn vốn được xem là loại thực phẩm được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vốn dĩ loại thịt này có tính chất khô và cứng. Vậy, làm như thế nào để thịt nạc thăn trở nên giòn, ngon và thơm hơn? Dưới đây sẽ là cách chế biến thịt nạc thăn mà ai cũng có thể làm được, cùng xem qua và ghi nhớ ngay thôi nè!
Một số loại nguyên liệu cần có
Để có thể chế biến món thịt nạc thăn trở nên giòn và đậm vị hơn, mọi người cần chuẩn bị 350g thịt lợn (loại nạc thăn). Tiếp đến, nguyên liệu chính cũng không thể thiếu đó chính là 40gr bột mì loại ít gluten, 30gr tinh bột.
Thêm vào đó là 2 quả trứng gà, 100g rau mùi, 3 quả ớt sừng. Chanh tươi và dưa leo mỗi loại 1 quả. Một số loại gia vị cũng không kém phần quan trọng đó là dầu ăn, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, đường, nước mắm.
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt nạc thăn sau khi mua về, cần rửa sơ qua với nước muối. Để nguyên khổ và sau đó thái từng miếng mỏng với độ dày khoảng chừng 0,5cm. Sau đó, dùng búa chuyên dụng đập nhẹ miếng thịt. Đây là công đoạn quan trọng để có thể giúp cho miếng thịt nạc thăn được mềm hơn khi thưởng thức. Vậy nên hội chị em cần chú ý nhé.
Bước 2: Tiến hành ướp thịt với các loại gia vị như hạt nêm, bột ngọt, tiêu. Bóp nhẹ vào từng miếng thịt để gia vị thấm đều hơn. Sau đó để gia vị thấm vào thịt trong khoảng 15 phút, không nên để quá lâu vì thịt sẽ bị chảy nước.
Bước 3: Sơ chế các loại nguyên liệu còn lại. Rau mùi nên nhặt sạch và để ráo nước, sau đó lấy một nửa thái nhỏ, còn một nửa để nguyên. Chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt. Dưa leo nên rửa sạch, gọt hai đầu rồi chà sát để khi ăn không bị đắng. Trứng gà cho ra bát rồi thêm 1 chút hạt nêm, sau đó tiếng hành khuấy đều cho trứng bông mịn.
Bước 4: Trộn bột: Cho bột mỳ, tinh bột ngô, trứng cùng ½ thìa cà phê dầu ăn vào chung 1 cái tô. Nêm nếm cùng 1 chút gia vị và sau đó khuấy đều hỗn hợp trên.
Bước 5: Cho thịt đã ướp sẵn vào tô bột, sau đó trộn đều tay để từng miếng thịt được lăn qua bột.
Bước 6: Cho chảo lên bếp và đổ ngập dầu ăn. Miếng thịt đã được tẩm ướp và lăn qua bột cho vào chảo dầu đã sôi. Để miếng thịt trong chảo ngập dầu cho đến khi thấy thịt đã chuyển sang màu vàng thì có nghĩa là đã chín.
Thịt chín thì tiến hành vớt ra ngoài, để thật ráo dầu ăn. Sắp xếp các loại rau đã chuẩn bị sẵn như dưa chuột, rau mùi và ớt tươi sắp xếp vào dĩa thịt vừa chiên xong.
Bước 7: Pha nước chấm: Món thịt nạc thăn chiên giòn sẽ trở nên đậm vị hơn khi ăn kèm với nước chấm được pha chế khá đơn giản. Cụ thể, lấy khoảng 3 thìa nước mắm, một nửa thìa đường trộn chung với ớt và tỏi đã giã nhuyễn. Sau đó cho thêm 1 thìa nước cốt chanh là bạn đã hoàn tất nước chấm cho món thịt nạc chiên giòn này rồi đó.
Và cuối cùng là... thưởng thức nhanh thôi nào. Cảm giác cắn một miếng thịt giòn rụm, không cứng và không quá khô, hòa quyện cùng một chút nước chấm sẽ khiến bữa cơm của các thành viên trong gia đình của bạn trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.
Từ khóa:
Thể loại: Y tế
Tác giả:
Nguồn tin: VOVVN