Các thính giả đoạt giải tại Cuộc thi “Bạn biết gì về Việt Nam” là Đại sứ của những thính giả thân thiết của VOV

Cập nhật: 28/12/2022

(VOV5) -Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN, Ngô Minh Hiển, đánh giá cao và trân trọng sự đồng hành của các thính giả nước ngoài đối với lịch sử phát triển của Đài TNVN nói chung và Ban Đối ngoại nói riêng.

Sáng nay (27/12), tại Ban Đối ngoại (VOV5), 45 Bà Triệu (Hà Nội), Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN - VOV) tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Bạn biết gì về Việt Nam” 2020. Cuộc thi được Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức từ năm 2020, nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (07/09/1945 – 07/09/2020). Tuy nhiên, sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trên khắp thế giới đã khiến lễ trao giải bị hoãn tới thời điểm này. Tại buổi lễ, Đài TNVN trao 01 giải Nhì cho thính giả Rabi Sankar Bosu (Ấn Độ), 01 giải Ba cho thính giả C.R. Nurdin (Indonesia) và trao 1 trong 5 giải Khuyến khích cho thính giả Rudy Hartono (Indonesia). Vì lý do cá nhân, thính giả đoạt giải nhất của cuộc thi, Johny Antonio Ramirez Lopez (Peru), dự kiến sẽ được Ban Tổ chức trao giải trong năm 2023.

Các thính giả đoạt giải tại Cuộc thi “Bạn biết gì về Việt Nam” là Đại sứ của những thính giả thân thiết của VOV - ảnh 1Ông Ngô Minh Hiển,Phó Tổng Giám đốc VOV (thứ 2, từ phải sang), ôngNguyễn Tiến Long, Trưởng Ban Đối ngoại VOV5 (ở giữa), bàPhó Cẩm Hoa,Phó Trưởng Ban Đối ngoại VOV5 (bìa phải)và Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế VOV Nguyễn Thúy Hoa (bìa trái)trao giải cho các thính giả đoạt giải trong Cuộc thi “Bạn biết gì về Việt Nam”. Ảnh: Mạnh Quỳnh/ VOV5

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN, Ngô Minh Hiển, đánh giá cao và trân trọng sự đồng hành của các thính giả nước ngoài đối với lịch sử phát triển của Đài TNVN nói chung và Ban Đối ngoại nói riêng. Giới thiệu những nét đổi mới của VOV thời gian qua, ông Ngô Minh Hiển cho biết: “Hiện nay, các mối quan hệ và vị thế của Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới đã được tăng cường hiệu quả, mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Do đó, cách chúng tôi sẽ quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến với bạn bè năm châu sẽ phải được thể hiện mới mẻ. Chúng tôi đã đưa ra phương hướng, cách làm để thu hút được nhiều hơn thính giả, khán giả, công chúng đến với các chương trình. Năm 2023, ngoài các chương trình phát thanh bằng các thứ tiếng, chúng tôi sẽ có thêm các video clip giới thiệu các phong tục tập quán, nét văn hóa, những giá trị của Việt Nam tới thính giả”.

Các thính giả đoạt giải tại Cuộc thi “Bạn biết gì về Việt Nam” là Đại sứ của những thính giả thân thiết của VOV - ảnh 2Các thính giả cùng các lãnh đạo và cán bộ VOV, chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Mạnh Quỳnh/ VOV5

Chúc mừng các thính giả được trao giải Cuộc thi “Bạn biết gì về Việt Nam” 2020, Trưởng Ban Đối ngoại (VOV5), ông Nguyễn Tiến Long nhấn mạnh cuộc thi là thước đo về hình ảnh, giá trị truyền thông của Việt Nam đối với bạn bè quốc tế; là thước đo về sự lớn mạnh của cơ quan truyền thông ở Việt Nam và đặc biệt cuộc thi cũng là thước đo tình cảm của bạn bè quốc tế đối với những người trực tiếp làm công tác phát thanh tại Ban Đối ngoại (VOV5): “Cuộc thi Bạn biết gì về Việt Nam là cầu nối của bạn bè quốc tế đối với Đài TNVN và những người giành giải thưởng của cuộc thi chính là các vị Đại sứ mang tình cảm của bạn bè năm châu đến với Đài Tiếng nói Việt Nam, đến với ban Đối ngoại. Chúng tôi vô cùng tự hào và rất vui mừng được đón tiếp các vị Đại sứ của những thính giả thân thiết trên các châu lục đến đây ngày hôm nay”.

Các thính giả đoạt giải tại Cuộc thi “Bạn biết gì về Việt Nam” là Đại sứ của những thính giả thân thiết của VOV - ảnh 3Thính giả Rabi Sankar Bosu (Ấn Độ, đoạt giải Nhì), trải nghiệm phòng thu của chương trình Tiếng Anh 24/7, VOV5. Ảnh: Lệ Chi/ VOV5

Bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được là một trong những thính giả đoạt giải trong Cuộc thi “Bạn biết gì về Việt Nam” 2020 do Đài TNVN tổ chức, thính giả Rabi Sankar Bosu chia sẻ: “Tôi rất tự hào và cảm kích vì sau một thời gian dài nghe đài, cuối cùng tôi cũng đã được đến với đất nước của các bạn. Sau khi trở về quê hương Ấn Độ, tôi hứa sẽ thực hiện 1 chiến dịch để giới thiệu nhiều hơn nữa về VOV đến với các thính giả khác”.

Các thính giả đoạt giải tại Cuộc thi “Bạn biết gì về Việt Nam” là Đại sứ của những thính giả thân thiết của VOV - ảnh 4Thính giả C.R. Nurdin (Indonesia, đoạt giải Ba, bên trái) và thính giả Rudy Hartono (Indonesia, đoạt giải Khuyến khích, bên phải) cùng xem những bức thư thính giả gửi về VOV tại tại trụ sở Ban Đối ngoại (VOV5), 45 Bà Triệu, Hà Nội. Ảnh: Lệ Chi/ VOV5

Sau lễ trao giải, các thính giả sẽ được tham quan tại Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), danh thắng Bái Đính - Tràng An (tỉnh Ninh Bình) cùng các điểm đến hấp dẫn tại Thủ đô Hà Nội.

Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, Bạn biết gì về Việt Nam, thính giả, Ấn Độ, Indonesia

Thể loại: Tin hoạt động VOV

Tác giả:

Nguồn tin: VOV5

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập