Các nước ASEAN bàn giải pháp “Hồi phục việc học, tái xây dựng hệ thống giáo dục“
Cập nhật: 18/03/2022
Israel tiếp tục không kích vào Lebanon
Liên đảng đối lập ở Australia muốn cắt giảm mạnh số lượng sinh viên quốc tế
(VOV5) - Những chia sẻ tại Hội nghị sẽ góp phần hữu ích trong việc hỗ trợ các nước trong khu vực và các bên liên quan xây dựng chính sách và phát triển các sáng kiến.
Chiều 16/3, sau khi tiếp nhận vai trò Chủ tịch kênh Giáo dục ASEAN nhiệm kỳ 2022-2023, Bộ GDĐT Việt Nam phối hợp với Cambridge Partnership for Education và Ban thư ký ASEAN tổ chức Hội nghị trực tuyên bàn giải pháp "Hồi phục việc học, tái xây dựng hệ thống giáo dục".
![]() |
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ GDĐT Việt Nam Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, Hội nghị sẽ là cơ hội để các nước ASEAN cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và những bài học thực tiễn về quá trình phục hồi trong lĩnh vực giáo dục của từng quốc gia và của cả cộng đồng. Đồng thời tin tưởng, những chia sẻ tại Hội nghị sẽ góp phần hữu ích trong việc hỗ trợ các nước trong khu vực và các bên liên quan xây dựng chính sách và phát triển các sáng kiến nhằm khắc phục, giảm thiểu tối đa các tác động của đại dịch COVID-19 lên hệ thống giáo dục.
Tại hội nghị các Bộ trưởng Giáo dục ASEAN cùng trao đổi về việc Hồi phục việc học, tái xây dựng hệ thống giáo dục với 3 chuyên đề chính: việc hổng kiến thức và tăng cường việc học, tiếp cận giáo dục và xây dựng hệ thống giáo dục tự cường.
Từ khóa: VOV, VOVworld, VOV5, đại dịch Covid-19, Bộ trưởng Giáo dục ASEAN, xây dựng hệ thống giáo dục tự cường., Bộ trưởng Bộ GDĐT Việt Nam Nguyễn Kim Sơn
Thể loại: Thế giới
Tác giả:
Nguồn tin: VOV5