Ca sĩ Đen Vâu nhận giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2023

Cập nhật: 03/12/2023

VOV.VN - Ca sĩ Đen Vâu là một trong 20 cá nhân và tập thể nhận được giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các cá nhân tổ chức có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện vì sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và cộng đồng. Thông qua đó, chương trình lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia, xung kích tình nguyện của các tổ chức cá nhân trong xã hội.

Năm nay, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nhận được 303 hồ sơ để cử, ứng cử của các tổ chức cá nhân trên khắp cả nước. Đây đều là những cá nhân, tập thể tiêu biểu cho lòng nhân ái, những trái tim tình nguyện khao khát lan tỏa yêu thương và được cống hiến cho sự phát triển của đất nước, cộng đồng.

Hội đồng bình chọn toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã bỏ phiếu, bình chọn 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng trong năm 2023.

Trong 10 tập thể đạt giải, có 5 tập thể của TP.HCM được vinh danh với những nỗ lực vì cộng đồng.

Trong số 10 cá nhân được vinh danh lần này có ca sĩ Đen Vâu (Nguyễn Đức Cường). Năm vừa qua, ca sẽ Đen Vâu đã tài trợ tài trợ hơn 1 tỷ đồng với số tiền thu về từ Youtube cho bài hát “Nấu ăn cho em” xây dựng 2 điểm trường tại Lai Châu và Cao Bằng, Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy 2024 hỗ trợ xe đưa 2.000 bạn có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM.

Ca sĩ Đen Vâu chia sẻ: “Đây là một vinh dự rất lớn và cũng là một lời nhắc nhở là mình đã nhận được nhiều thứ từ cộng động thì đừng bao giờ quên phục vụ lại cho cộng đồng. Đen không dám nói trước nhưng sẽ cố gắng để lan toả thêm sự nhân văn và nhân ái của con người Việt Nam. Xã hội cho mình rất nhiều điều kiện để mình kiếm sống, mình cũng nên san sẻ với cộng đồng để biết đâu một ngày nào đó mình gặp khó khăn thì cộng đồng sẽ giúp lại mình. Đó là điều mà Đen tâm niệm để sống và làm việc”.

Các tập thể đoạt giải gồm:

1. Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, TP.HCM

2. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công an TP.HCM

3. Quỹ từ thiện Kim Oanh, tỉnh Bình Dương

4. Câu lạc bộ thiện nguyện - Hiến máu Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa

5. Đội tình nguyện viên Nghệ sĩ TP.HCM

6. Nhóm YBS thiện nguyện vì người nghèo, TP.HCM

7. Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM

8. Đội thanh niên xung kích Chữ thập đỏ Trà Vinh

9. Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, TP. Hà Nội

10. Nhóm Hà Nội Xanh

Các cá nhân đoạt giải gồm:

1. Phạm Quốc Việt, Đội trưởng Đội Hỗ trợ Sơ cứu FAS Angel

2. Nguyễn Thị Hà, Giáo viên Trường Trung học phổ thông Phan Đình Giót, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

3. Trà Thị Thu, Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

4. Lê Tuấn Thành, Công an xã H’Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai

5. Nguyễn Trường Giang, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chú Ve Xanh, tỉnh Cà Mau

6. Nguyễn Đức Cường (Ca sĩ Đen Vâu)

7. Phạm Thiên Trang, Nhân viên Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Môi trường - TKV, tỉnh Quảng Ninh

8. Phan Anh Tuấn, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Bảo hiểm; Trưởng ban Công tác Thanh niên, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội

9. Mai Văn Chuyền, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu; giáo viên – Tổng phụ trách Đội trường Trung học cơ sở Ngô Mây, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk

10. Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Ủy viên Thường Vụ Hội Cựu Chiến binh quận Tân Bình, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ Cựu Chiến binh quận Tân Bình, Bí thư Chi bộ 3, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM

Từ khóa: đen vâu, ca sĩ đen vâu, đen vâu, giải thưởng tình nguyện, giải tình nguyện quốc gia 2023

Thể loại: Văn hóa - Giải trí

Tác giả: vũ hường/vov-tp.hcm

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập

bài liên quan