cổng thông tin điện tử ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM

Bộ trưởng Tài chính Bồ Đào Nha dương tính với SARS-CoV-2 sau cuộc họp EU

Cập nhật: 17/01/2021

VOV.VN - Bộ trưởng 46 tuổi này không có dấu hiệu của Covid-19 và sẽ tiếp tục làm việc tại nhà trong thời gian cách ly.

 Bộ trưởng Tài chính Bồ Đào Nha Joao Leao đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, một ngày sau khi ông tham cuộc họp với các quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu tại Lisbon, trong đó có người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen.

Bộ trưởng 46 tuổi này không có dấu hiệu của Covid-19 và sẽ tiếp tục làm việc tại nhà trong thời gian cách ly. Khoảng thời gian cách ly có thể kéo dài từ 10 đến 14 ngày. Kết quả xét nghiệm của Bộ trưởng Tài chính có 1 ngày sau khi ông tham dự buổi họp của Liên minh châu Âu bàn về những ưu tiên của Bồ Đào Nha trong 6 tháng giữ chức chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu.

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa cũng tham gia cuộc họp cùng với nhiều quan chức khác. Thủ tướng Costa cũng vừa mới qua thời gian cách ly 14 ngày, sau khi dùng bữa trưa với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị mắc Covid-19.

Một số quan chức châu Âu tham gia cuộc họp bao gồm Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Phó chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu Frans Timmermans. Hình ảnh về cuộc họp cho thấy diễn ra tại một không gian lớn và tất cả những người tham gia đều đeo khẩu trang./.

Từ khóa: COVID 19, dương tính SARS-CoV-2,  Bộ trưởng Tài chính Bồ Đào Nha, cách ly

Thể loại: Thế giới
Nhập mã xác nhận

Nhập lại