Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu: Nga đang chiến đấu với phương Tây ở Ukraine

Cập nhật: 22/12/2022

VOV.VN - Ông Shoigu cho rằng khối quân sự NATO do Mỹ dẫn dắt đã gửi nhân lực tới chiến trường Ukraine để đối đầu với Nga.

Bộ trưởng Sergey Shoigu nói rằng có sự hiện diện của sĩ quan tham mưu và các chuyên gia khác của khối quân sự NATO ở tiền tuyến trong cuộc xung đột đang diễn ra tại Ukraine, bên cạnh viện trợ vũ khí và các hàng hóa khác trị giá gần 100 tỷ USD mà các thành viên NATO dành cho Ukraine.

Ông Shoigu phát biểu tại cuộc họp các chỉ huy quân sự hàng đầu của Nga hôm 21/12: "Các lực lượng vũ trang Nga hiện nay đang đối mặt với các lực lượng đồng minh của phương Tây. Mỹ và đồng minh cung cấp cho chế độ Kiev vũ khí, huấn luyện binh sĩ cho họ, cung cấp thông tin tình báo, cử cố vấn và lính đánh thuê, và phát động chiến tranh thông tin và trừng phạt chống lại chúng ta".

Theo Bộ trưởng Shoigu, hơn 500 vệ tinh đang hoạt động để cung cấp tin tức tình báo cho quân đội Ukraine, trong đó chỉ có 70 là thuần túy quân sự, số còn lại là lưỡng dụng.

Riêng quân đội Mỹ đã cam kết 20 tỷ USD viện trợ an ninh cho Ukraine kể từ tháng 2/2022.

Ban đầu phương Tây chỉ viện trợ cho Ukraine các vũ khí bộ binh hạng nhẹ và tên lửa chống tăng, tên lửa phòng không vác vai. Nay NATO đã cung cấp cho Ukraine cả xe tăng, máy bay chiến đấu, UAV, pháo phản lực hiện đại và các hệ thống phòng không phức tạp.

Nga cảnh báo, việc phương Tây gửi vũ khí cho Ukraine có thể dẫn tới cuộc đối đầu trực tiếp giữa Nga và NATO./.

Từ khóa: xung đột Ukraine Nga, chiến sự Nga Ukraine, Nga đối đầu NATO, Nga chiến đấu với NATO, Nga chiến đấu với phương Tây, một mình Nga chống lại NATO, Nga đương đầu với phương Tây, nhân lực NATO ở Ukraine, nhân viên NATO ở khu vực chiến đấu, NATO cung cấp thông tin tình báo cho Ukraine, Mỹ Nga, Mỹ viện trợ cho Ukraine

Thể loại: Thế giới

Tác giả:

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận






Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập