Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới báo cáo vụ phát hiện ma túy

Cập nhật: 29/02/2024

VOV.VN - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vừa có báo cáo nhanh về vụ phát hiện hàng trăm viên ma túy trong bệnh viện này.

Trong công văn gửi đến Bộ Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới khẳng định, các đối tượng bị bắt giữ về hành vi tàng trữ ma túy không phải cán bộ, viên chức của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và bắt quả tang các đối tượng tàng trữ ma túy trong khu vực Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Cụ thể, vào lúc 17h15 phút ngày 26/2, tại xưởng giặt Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (khu vực này bệnh viện giao Công ty Ngọc Minh Châu quản lý và sử dụng theo hợp đồng), Tổ công tác do Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan bắt quả tang đối tượng Đặng Thanh Vũ, 20 tuổi, trú tại xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đang tàng trữ trái phép 84 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc tại xưởng giặt của đối tượng, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ thêm 400 viên ma túy tổng hợp.

Cơ quan công an xác định Hoàng Hải Đức, 34 tuổi, trú tại phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình có liên quan trong vụ việc, phối hợp với Vũ để tàng trữ trái phép ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan điều tra, Đặng Thanh Vũ và Hoàng Hải Đức khai nhận là nhân viên của Công ty Ngọc Minh Châu, đang có hợp đồng giặt đồ với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Quá trình làm việc tại xưởng giặt, các đối tượng đã mua số ma túy này về cất giấu để sử dụng.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra khám xét khu vực giặt đồ của đơn vị thuê ngoài là Công ty Cổ phần đầu tư và Sản xuất thương mại Ngọc Minh Châu, trụ sở tại Hà Nội, đang thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ giặt là đồ vải cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.  

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới cho biết: “Sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã có báo cáo nhanh trong ngày 27/2. Sau khi có kết quả, đơn vị báo cáo đến Cục Quản lý Khám chữa bệnh và trực tiếp báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế. Đơn vị đã có phối hợp với công an khi lực lượng chức năng có mặt làm việc và cũng có các công tác bảo vệ, hỗ trợ công an xử lý tại hiện trường”.

Từ khóa: đồng hới, tàng trữ ma túy trong bệnh viện, bệnh viện đồng hới, bệnh viện việt nam cuba đồng hới, nhân viên giặt là trong bệnh viện

Thể loại: Giáo dục

Tác giả: thanh hiếu/vov-miền trung

Nguồn tin: VOVVN

Bình luận


Đăng nhập trước khi gửi bình luận Đăng nhập